Học thiết kế, nghệ thuật nên chọn trường nào tại Singapore?

Học chuyên ngành thiết kế & nghệ thuật tại một trong những học viện đào tạo nghệ thuật hàng đầu tại Singapore. Học viện NAFA (Nanyang Academy of Fine Arts) sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của các ngành công nghiệp trên thế giới, ngành công nghiệp sáng tạo (creative industry) cũng mang đến những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của chúng ta. Thậm chí, đây là ngành được đánh giá là một lĩnh vực tăng trưởng chính của nền kinh tế toàn cầu. Hiện nay, 11 ngành đã được coi là thuộc về công nghiệp sáng tạo gồm: quảng cáo, kiến trúc, giải trí kỹ thuật số, mỹ thuật đồ cổ và thủ công mỹ nghệ, thiết kế mỹ thuật, phim ảnh và video, in ấn xuất bản, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, phát thanh truyền hình và phần mềm vi tính.

Rất nhiều quốc gia trên thế giới đã nhận thức rõ hơn về phát triển công nghiệp sáng tạo, công nghiệp văn hóa và coi đây như một ngành trọng điểm của nước nhà.

Ở châu Âu, ngành công nghiệp sáng tạo có sự đóng góp lớn cho nền kinh tế, tạo ra khoảng 3% GDP (theo giá thị trường khoảng 500 tỷ Euro) và tạo việc làm cho khoảng 6 triệu người.

Ở Anh, xuất khẩu dịch vụ bởi các ngành công nghiệp sáng tạo chiếm hơn 10% tổng số kim ngạch xuất khẩu dịch vụ. Ở Hong Kong (Trung Quốc), 85% thu nhập quốc dân có được từ nguồn thu dịch vụ giải trí, truyền hình, quảng cáo…

Còn tại Singapore, năng lực đổi mới sáng tạo của quốc đảo này đạt mức rất cao trong bảng xếp hạng toàn cầu, luôn duy trì ở trong top 10 quốc gia dẫn đầu.

Học chuyên ngành thiết kế, nghệ thuật tại học viện NAFA - Singapore

Học chuyên ngành thiết kế, nghệ thuật tại Singapore

Nếu đang có ý định du học về ngành công nghiệp sáng tạo, cụ thể là các ngành Nghệ thuật-Thiết kế, Singapore sẽ là một lựa chọn không thể phù hợp hơn. Bạn sẽ không chỉ được học, được thực hành mà còn được tiếp xúc với những biểu tượng đang tạo lên một thời đại nghệ thuật mới. Vậy ngôi trường đào tạo về nghệ thuật nào sẽ là cái nôi hun đúc ước mơ thành tài của bạn tại Singapore?

Học viện nghệ thuật NAFA Singapore, cơ sở đào tạo hàng đầu

Thành lập từ những năm 1930, gần một thế kỷ hoạt động trong ngành, thật không khoa trương khi nói rằng NAFA là một trong những học viện nghệ thuật đi đầu tại Singapore. Để có được những bước tiến lớn trong hôm nay, trường đã nhận được hỗ trợ chính thức từ bộ giáo dục và chính phủ Singapore nhằm biến NAFA thành hình mẫu và thúc đẩy nền giáo dục nghệ thuật nước nhà.

Học viện nghệ thuật NAFA (Nanyang Academy of Fine Arts)

Chính vì những đặc quyền khó có được đó, sinh viên của trường thường được ưu tiên trong tham gia nhiều dự án lớn nhỏ nhằm tích luỹ kinh nghiệm và sớm trưởng thành. Giảng viên tại NAFA phần lớn là những nghệ sĩ có tên tuổi trong ngành, nhiều người trong đó thậm chí đã ghi dấu ấn của mình trên trường quốc tế. NAFA hiểu rằng nghệ thuật là lĩnh vực đặc thù và học viên cần tiếp xúc với cây đa cây đề trong ngành để được truyền cảm hứng sáng tạo.

Cơ hội tuyệt vời dành cho học viên tại NAFA

• Sinh viên có cơ hội nhận được học bổng lên đến 50% học phí (9.820 SGD/năm);
  • NAFA liên kết chặt chẽ với nhiều trường đại học danh tiếng ở Anh Quốc đào tạo các chương trình Cử nhân được công nhận trên toàn cầu, mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp và thành công trong lĩnh vực nghệ thuật đã chọn;
  • Ngành học đa dạng: có nhiều chuyên ngành đào tạo về nghệ thuật;
  • Môi trường học tập luôn đặt sinh viên làm trung tâm;
  • Nền văn hóa đa dạng: NAFA bao gồm hơn 2.200 nhân viên và học viên đến từ hơn 20 quốc gia khác nhau trên thế giới.
  • Tại NAFA, sinh viên được truyền đạt kiến thức bởi đội ngũ giảng viên bao gồm nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và chuyên gia quốc tế.
  • Sinh viên được phép ở lại Singapore 3 năm làm việc.

NAFA hiện đang đào tạo 8 chuyên ngành về thiết kế & nghệ thuật, bao gồm:

Thiết kế 3D: Đồ nội thất và không gian, Vật thể và trang sức, Triển lãm, Phong cảnh, Kiến trúc
Thiết kế và Phương tiện truyền thông: Quảng cáo, Truyền thông đồ họa, Hoạt hình, Truyền hình
Thời trang: Thiết kế thời trang, Kinh doanh và Marketing về lĩnh vực thời trang
Mỹ thuật

Quản lý nghệ thuật

Nhảy, múa

Âm nhạc: Thanh nhạc, Piano, Organ, Sáo, Saxophone, Violin, Guitar, Nhạc cụ truyền thống Trung Hoa, Giảng dạy về âm nhạc

Sân khấu

sinh viên NAFA

Chương trình giảng dạy của trường được bảo trợ từ nhiều trường đại học danh tiếng về nghệ thuật như:

Đại học East London

Đại học Essex: Top 10 đại học hàng đầu tại Anh

Đại học Loughborough

Royal College of Music, London: trường âm nhạc danh tiếng, cái nôi của nhiều nghệ sĩ thành danh thế giới

Học phí:
– Khi chưa có trợ cấp: Khoảng S$19,200 – 20,200/năm
– Khi đã có trợ cấp 50% học phí: Khoảng S$9,900 – 10,400/năm. (Những học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi đầu vào)
Yêu cầu đầu vào:

– Thí sinh hết lớp 11 hoặc tốt nghiệp THPT
– Tiếng Anh: IELTS 5.0 hoặc TOEFL 500 (nếu chưa có các chứng chỉ này, thí sinh sẽ tham dự bài thi tiếng Anh của NAFA).

Kỳ nhập học: Tháng 7/2019

Thời gian học: 3 năm Diploma + 1-2 năm Bachelor ( tùy chuyên ngành)
Thi tuyển:

Hình thức thi tuyển: Bài thi năng khiếu theo chuyên ngành đăng ký học và bài kiểm tra tiếng Anh (nếu không có điểm IELTS hoặc TOEFL)

Chuyên mục: Tin du học Singapore