Du học Tây Ban Nha: ĐH Công nghệ Madrid (UPM)

Ngay từ thế kỉ XVIII khi mới thành lập cho đến nay, ĐH Công nghệ Madrid (UPM) vẫn luôn xuất sắc vượt qua những thử thách trong việc đem sự hiện đại và công nghệ tiên tiến đến với toàn xã hội, đóng góp vào việc phát triển khoa học trên toàn thế giới. Đó là mục tiêu cũng vừa động lực đưa UPM trở thành trường đại học công nghệ hàng đầu của Tây Ban Nha và trở thành trường đại học quốc tế được Trung tâm Phát triển Giáo dục Cao học của Đức và tạp chí Fortune danh tiếng đánh giá là xuất sắc cho độ chuyên nghiệp trong giảng dạy và quản lí hành chính.

Trường có 18 viện và trung tâm nghiên cứu khoa học trực thuộc với trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Và đây chính là điều khiến các khóa học bậc cử nhân và thạc sĩ tại UPM khác biệt với các trường khác vì có thể tạo cho sinh viên và nghiên cứu sinh sự chuyên nghiệp thông qua thực hành ngay từ khi còn học trong trường. Điều này được minh chứng qua việc sinh viên của trường được đánh giá rất cao sau khi tốt nghiệp và UPM được coi là trường đại học hàng đầu trong các lĩnh vực đào tạo: Kiến trúc và quy hoạch đô thị, Kĩ sư hàng không và Vĩ trụ, Kĩ sư  khai thác mỏ, Kĩ sư Nông – lâm nghiệp, Kĩ sư môi trường, Kĩ sư công nghệ thông tin và truyền thông…

Không chỉ là một ngôi trường đào tạo đơn thuần, UPM còn là nơi cũng cấp các sản phẩm công nghệ cao và trực tiếp cung cấp nhân lực trình độ chuyên môn cao cho các công ty và tổ chức nghiên cứu thông qua các hình thức thực tập và tuyển dụng.

Một số thông tin khác về UPM:

– Trường hiện có khoảng 23000 sinh viên và có đến 30% là sinh viên quốc tế, trong đó có rất nhiều sinh viên đến từ các nước châu Á.

– Trong số các chương trình đào tạo cử nhân tại trường hiện có 16 chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và 50 chương trình khác dạy bằng tiếng Anh trong một học kì.

– Trường tự xây dựng được một công viên công nghệ cao với khuôn viên rộng 100ha phục vụ cho các phòng thí nghiệm về Công nghệ Nano, Công nghệ Sinh học – Gen và Năng lượng Mặt trời.

Một số hình ảnh về trường Công nghệ Madrid:

dh công nghệ madrid

Lớp học của trường Công nghệ Madrid

Hơn 35.000 sinh viên có thể tham gia các hợp tác trao đổi với gần 400 trường đại học UPM và các tổ chức giáo dục đại học nước ngoài.

Giáo dục tại UPM:
Các con số: 39.450 sinh viên và 3.339 giáo sư

• 28 Trung tâm đào tạo (Các khoa và trường)
  • 42 Khóa học Thạc sỹ và Cử nhân
  • Trường được chia làm 8 đơn vị:
  • Trường Cao đẳng Kỹ thuật Viễn thông, nay đổi tên thành Hệ thống Kỹ thuật và Viễn thông
  • Trường học Kỹ thuật Hàng không và Không gian, nay đổi tên thành Kỹ thuật Hàng không và Không gian
  • Trường Tự nhiên và Lâm nghiệp, nay đổi tên thành Kỹ sư Lâm nghiệp, Lâm nghiệp và Môi trường
  • Trường Mỏ đổi tên thành Trường Năng lượng và Công trình Mỏ
  • Trường Kiến trúc sẽ được đổi tên thành Trường Kỹ thuật Công trình Xây dựng
  • Trường Khoa học máy tính đổi tên thành Trường Kỹ thuật Hệ thống
  • Trường Kỹ thuật công nghiệp đổi tên thành Trường Thiết kế công nghiệp và Công trình
  • Trường Kỹ thuật Công trình Công cộng đổi tên thành trường Công trình Công cộng

UPM: Thông tin bổ sung

• Hiện nay, UPM đã ký kết hơn 10 thỏa thuận hợp tác bằng song song với các trường đại học nước ngoài. Các thỏa thuận này cho phép sinh viên theo học ba hoặc bốn học kỳ cuối cùng tại một trường đại học nước ngoài và khi tốt nghiệp sẽ nhận được hai văn bằng, một từ trường đào tạo cơ sở và một từ trường đại học nước ngoài.
  • Đại học Bách khoa có khoảng 4.000 thỏa thuận hợp tác giúp sinh viên có thể làm tham gia các khóa thực tập sinh.