Du học Nhật: Trường Nhật ngữ FSG

Trường Nhật ngữ FSG được thành lập năm 1984, tại thành phố Koriyama, tỉnh Fukushima và là trường cao đẳng lớn nhất của Nhật Bản

Trường Nhật ngữ FSG tọa lạc tại thành phố Koriyama, tỉnh Fukushima, một trung tâm thương mại và công nghiệp với nền kinh tế năng động, đồng thời là nơi tập trung rất nhiều trường học. FSG được xếp vào top hệ thống trường dạy nghề lớn, có quy mô nhất Nhật Bản gồm hệ thống 5 trường học thành viên, có 19 khoa với 57 chuyên ngành khác nhau. Trường không chỉ luôn nỗ lực trong việc xây dựng một môi trường học tập hiệu quả chất lượng cao mà còn giúp đỡ sinh viên trong quá trình xin việc trước và sau khi tốt nghiệp.

Giáo viên trường cao đẳng FSG

Giáo viên trường nhật ngữ FSG

I. Lợi ích khi học tại trường FSG

– Hỗ trợ học phí, học bổng:

Du học sinh được miễn hoàn toàn phí nhập học và phí tuyển khảo nhập học. Thêm nữa, nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện thì bạn còn có thể được miễn học phí 1 năm.

– Hỗ trợ tìm việc làm:

Người phục trách công việc chuyên môn sẽ nói chuyện trực tiếp, phỏng vấn và hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các công ty tại Nhật Bản.

1. FSG là trường dạy nghề lớn nhất Nhật Bản nên các bạn có thể học rất nhiều kiến thức

Khu vực địa điểm rộng lớn, tập trung 5 trường học thành viên, có 57 chuyên ngành.

Vị trí thuận lợi: gần ga JR Koriyama, cách Tokyo khoảng 1 giờ đi tàu.

– Chương trình trải nghiệm tham gia vào những sự kiện nổi tiếng với quy mô thế giới.

– Chương trình trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

– Trải nghiệm các hoạt động thể thao.

2. Chương trình hỗ trợ, hợp tác của Nhật Bản và thế giới

Hỗ trợ đặc biệt cho lưu học sinh, áp dụng chương trình đào tạo nguồn nhân lực liên kết với nước ngoài.

3. Xây dụng môi trường học tập an toàn, thân thiện

Khu học tập nhiều năm liên đạt chuẩn về sự an toàn, an ninh quốc gia

4. Hỗ trợ chế độ lưu học sinh

Camkết trong việc hỗ trợ lưu học sinh toàn diện các mặt: cuộc sống học tập, học phí, nơi sinh sống, công việc làm thêm, học tiếng Nhật, ổn định công việc sau khi tốt nghiệp.

II. Khoa tiếng Nhật thuộc trường Nghệ thuật và thiết kế thời trang quốc tế)

Điều kiện đầu vào: Có chứng chỉ N5, Tốt nghiệp PHTH

Thời gian xét hồ sơ: Tháng 11

Thời gian nhập học : Tháng 4/2016

Học phí: 710.000 yên  bao gồm: 580.000 yên học phí, 70.000yên tiền sách vở, 60.000 yên phí nhập học.

Phương thức thi tuyển: Phỏng vấn

Thời gian học: 02 năm

Hỗ trợ việc làm thêm:

Sẽ giới thiệu đa dạng việc làm thêm ngoài giờ ở các công ty hoặc các nhà hàng sao cho mọi người có thể yên tâm vừa học vừa làm. Thu nhập trung bình 1 giờ làm thêm từ 730 yên – 1000 yên.

– Hỗ trợ sinh hoạt trường học:

Nhà trường giới thiệu nhà ở để các ban du học sinh có thể lựa chọn thuê phòng riêng hoặc thuê chung với du học sinh khác.

Tòa nhà cho thuê phòng dành cho một người có giá thuê phòng 29,500 yên /tháng. Cách trường 8 phút đi bằng xe đạp. Đồ dùng trong nhà đồ điện tử có thể mượn miễn phí từ nhà trường.

Tòa nhà cho thuê phòng dành cho hai người. Giá thuê phòng 15,000 yên/ tháng

Tiền thuê nhà sẽ đóng từng tháng , trường sẽ hỗ trợ 5000 yên /tháng tương đương 1 triệu VND.

Sau khi hoàn thành 2 năm học khoa tiếng nếu trình độ tiếng nhật của du học sinh đạt trình độ tiếng Nhật N3 sẽ được vào thẳng ngành ô tô, IT, kinh doanh quốc tế. Nếu đạt trình độ tiếng Nhật N2 sẽ vào thẳng các ngành học chính thức tại trường.

cơ sở vật chất trường cao đẳng FSG

Cơ sở vật chất và các ngành học trường Nhật ngữ FSG

1. Trường dạy nghề Thương mại và Thông tin Koriyama

Khoa hành chính y tế: Ngành thông tin y tế; Ngành thư ký y tế; Ngành thương mại điều chế thuốc; Ngành trợ lý nha khoa; Ngành hành chính y tế.

– Khoa kế toán: Ngành thương mại văn phòng; Ngành kế toán thương mại; Ngành kế toán thuế.

– Khoa kinh doanh thương mại – dịch vụ: Ngành quản trị kinh doanh thương mại; Ngànhthương mại thể thao; Ngành kinh doanh tiệc cưới; Ngành du lịch quốc tế; Ngành du học-dulịch quốc tế.

2. Trường dạy nghề Mỹ thuật và Thiết kế quốc tế

Khoa Mỹ thuật – Thiết kế: Ngành thiết kế đồ họa; Ngành vẽ minh họa.

– Khoa Âm nhạc – Giải trí: Ngành âm nhạc; Ngành âm thanh ánh sáng; Ngành kỹ thuật biểu diễn nhảy.

– Khoa truyện tranh – phim hoạt hình: Ngãnh vẽ truyện tranh MÂNG truyện tranh Nhật Bản; Ngành vẽ minh họa truyện tranh; Ngành truyện tranh đồ họa; Ngành lồng tiếng.

– Khoa chăm sóc thú nuôi: Ngành chăm sóc thú nuôi.

3. Trường dạy nghề Công nghệ Thông tin quốc tế

– Lĩnh vực ô tô: Ngành công nghệ ô tô cấp 1; Ngành cộngnghệ điện tử ô tô; Ngành công nghệ linh kiện ô tô; Ngành công nghệ thiết kế ô tô.

Lĩnh vực Game: Ngành phát triển phần mềm trò chơi điệ tử; Ngành game đồ họa.

Lĩnh vực thông tin: Ngành hệ thống công nghệ thông tin; Ngành hệ thống thông tin; Ngành phát triển ứng dụng điện thoại.

Lĩnh vực công nghệ: Ngành công nghệ năng lượng; Ngành công nghệ điện tử điện máy; Ngành thiết kế kiến trúc CAD; Ngành công nghệ năng lượng hạt nhân; Ngành thiết kế 3D-CAD.

4. Trường dạy nghề Y quốc tế

– Ngành phục hồi chức năng thính giác và ngôn ngữ:

– Ngành cấp cứu y tế

– Ngành trị liệu lâm sàng

– Ngành Y tá

– Ngành Điều dưỡng

5. Trường Thẩm mỹ và Thời trang quốc tế

Khoa thẩm mỹ: Ngành tạo mẫu tóc; Ngành chăm sóc thẩm mỹ toàn diện; Ngành trang điểm cô dâu.

Khoa thời trang: Ngành thiết kế thời trang; Ngành kinh doanh thời trang; Ngành chuyên thời trang.

– Khoa dạy làm bánh: Ngành dạy làm bánh chuyên nghiệp.