Học viện giáo dục văn hóa Nhật Bản – JCE

Học viện giáo dục văn hóa Nhật Bản – JCEJCE đóng một vai trò quan trọng trong việc thể hiện thiện chí của Nhật Bản đối với quốc tế.

Học viện giáo dục văn hóa Nhật Bản – JCE (Japan Culture Education Academy)  nằm ở thành phố Tosu, tỉnh Saga, Nhật Bản. Trong bối cảnh mà xu thế toàn cầu hóa trên thế giới đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết, ngày càng có nhiều người muốn tìm hiểu về văn hóa và con người Nhật Bản. JCE được thành lập với mục đích thông qua giáo dục để tăng thêm sự quyến rũ cho đất nước Nhật Bản và tăng cường sự giao lưu quốc tế. JCE đóng một vai trò quan trọng trong việc thể hiện thiện chí của Nhật Bản đối với quốc tế.

học viện giáo dục văn hóa nhật bản

Học viện Giáo dục Văn hóa Nhật Bản – JCE

Điều kiện đối với các ứng viên muốn theo học tại JCE

– Sức khỏe tốt, chăm chỉ, tuân thủ luật pháp và các quy định của Chính phủ Nhật Bản.

– Từ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp bậc phổ thông trung học tại Việt Nam.

– Người có chứng chỉ tiếng Nhật N4 hoặc đã hoàn thành tối thiểu 200 giờ học tiếng Nhật.

– Đã hoàn thành khóa học ở trường trung học tại nước ngoài và muốn học đại học.

– Đã tốt nghiệp đại học chính quy mà muốn học tiếp sau đại học.

– Có khả năng tài chính để chi trả các khoản học phí và chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản.

Các khóa học tại JCE

Khóa học 2 năm và dự bị đại học 2 năm

– Thời gian đăng ký: tháng 4

– Số lượng lớp học: 3 lớp

Khóa học 1,5 năm và dự bị đại học 1,5 năm

– Thời gian đăng ký: tháng 10

– Số lượng lớp học: 2 lớp

Học phí (yên)

Phí đăng ký Phí nhập học Năm thứ nhất Năm thứ hai Tổng số
Học phí Phụ phí học tập Học phí Phụ phí học tập
 Tháng 4 nhập học  20,000  50,000  600,000  75,000  600,000  75,000  1,420,000
 Tháng 10 nhập học  20,000  50,000  600,000  75,000  300,000  45,000  1,090,000

Các chi phí khác (yên):

– Ký túc xá: 30,000

– 6 tháng đầu ký túc xá: 120,000

– Phí chuẩn đoán y tế: 5,000

– Phí bảo hiểm chấn thương tai nạn giao thông: 12,000

– Tổng số: 167,000

Lưu ý:

– Học sinh bắt buộc phải tham gia bảo hiểm y tế quốc gia.

– Chi phí tài liệu giảng dạy sẽ phải trả từng mức khác nhau theo từng trường hợp.

– Phí ứng dụng sẽ không được hoàn trả trong bất kỳ lý do nào, trong trường hợp đã được chấp nhận nhưng không nhập học vì lý do cá nhân bạn sẽ phải chịu mức phí 100,000 yên.

– Bạn sẽ nhận được thư nhập học và giấy xác nhận đủ điều kiện xuất nhập cảnh của Cục xuất nhập cảnh sau khi thanh toán đầy đủ các chi phí cần thiết.

sinh viên học viện

Sinh viên Học viện Giáo dục Văn hóa Nhật Bản

Học bổng:

Các học sinh khi theo học tại JCE sẽ có cơ hội nhận được nhiều học bổng đến từ Viện văn hóa Nhật Bản, Bộ Giáo dục Nhật Bản, Bộ Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản và học bổng đặc biệt của Chủ tịch JCE.

Ký túc xá cho học sinh

JCE có ký túc xá để thuận tiện cho nhu cầu ăn ở và sinh hoạt của học sinh. Có thể ở một hoặc hai người một phòng. Mỗi phòng sẽ có bếp ăn riêng biệt, hệ thống nóng lạnh, nhà tắm, nhà vệ sinh, được trang bị cơ sở vật chất tiện nghi giúp học sinh có thể thoải mái nhất trong quá trình sống và học tập tại đây.