Đại học Quinnipiac University, Hoa Kỳ

Đại học Quinnipiac University, Hoa Kỳ

Đại học Quinnipiac – Quinnipiac University là trường đại học tư thục nằm ở Hamden, Connecticut, gần Sleeping Giant State Park, Hoa Kỳ.

I/ Giới thiệu trường Quinnipiac University

1/ Lịch sử hình thành

 + Năm 1929, Đại học Quinnipiac được sáng lập bởi Samuel W. Tator – một giáo sư kinh tế học đòng thời là một chính trị gia. Phillip Troup – tiến sĩ tốt nghiệp tại Yale College, là người đồng sáng lập của trường và trở thành hiệu trưởng đầu tiên của Quinnipiac University cho đến khi ông qua đời vào năm 1939. Vợ của Tator, bà Irmagarde Tator – tiến sĩ tốt nghiệp tại Mount Holyoke Colledge, góp phần phát triển một quỹ học bổng đầu tiên cho trường . Những người sáng lập khác là E. Wight Bakke, sau này trở thành giáo sư kinh tế tại Yale, và Robert R. Chamberlain, người đứng đầu một công ty sản xuất đồ nội thất.

 Đại học Quinnipiac Hamden, Connecticut, Mỹ

Đại học Quinnipiac Hamden, Connecticut, Mỹ 

 Ban đầu, Quinnipiac University được tách ra từ Đại học Northeastern Univerasity, Connecticut, ngay lúc bắt đầu của cuộc Đại suy thoái . Ban đầu, Quinnipiac University được đặt tại New Haven và có tên là Connecticut College of Commerce. Khai trương năm 1929, năm đầu tiên trường tuyển sinh chỉ có dưới 200 sinh viên ghi danh vào trường, khoá đầu tiên chỉ có đúng 8 sinh viên theo học. Vào thời điểm đó, trường mới chỉ đào tạo chương trình liên kết.

 + Năm 1935, Connecticut College of Commerce đổi tên thành Junior College of Commerce.

 + Từ năm 1943 đến năm 1945, trường đóng cửa do các sinh viên đều phải tham gia Thế chiến II. Khi trở lại hoạt động, số học sinh ghi danh vào trường đạt gấp 4 lần vào khoảng 800 sinh viên.

 + Năm 1951, Junior College of Commerce được đổi tên thành “Quinnipiac College”, để vinh danh bộ lạc Quinnipiac Ấn Độ từng sống ở Greater New Haven. Cùng năm đó, Quinnipiac College bắt đầu cung cấp chương trình cử nhân đầu tiên.

 + Năm 1952, Quinnipiac College mở rộng nhanh chóng cả về quy mô và chất lượng. Trường chuyển đến một khu học xá rộng hơn ở New Haven, chung với trường nữ sinh Larson College.

 + Năm 1966, sau khi chuyển khỏi khu học xá New Haven, Quinnipiac chuyển đến khu Campus hiện tại ở vùng Mount Carmel của Hamden, Connecticut, gần Sleeping Giant Park. Sau những năm 1970, Quinnipiac College bắt đầu cung cấp chương trình đào tạo bậc bằng thạc sĩ với nhiều chuyên ngành khác nhau.

 + Năm 1995, có ba sự kiện lớn xảy ra: University of Bridgeport’s law school sát nhập vào Quinnipiac College; American Bar Association công nhận bằng Juris Doctor của trường; the Quinnipiac School of Law Center được xây dựng. Ngoài ra, vào giữa những năm 1990, các chương trình truyền thông và kinh doanh của Quinnipiac đã được công nhận và dần trở nên nổi tiếng toàn nước Mỹ

 + Vào ngày 1 tháng 7 năm 2000, trường chính thức đổi tên thành Uinnipiac University.

 Hiện nay, Quinnipiac cung cấp 58 chuyên ngành đại học, 20 chương trình sau đại học và chương trình Juris Doctor. Chương trình trợ lý bác sĩ của Quinnipiac (PA) được US News & World Report xếp thứ 5 trên toàn quốc.

 Quinnipiac University có một trong những bộ sưu tập nghệ thuật lớn nhất thế giới để kỷ niệm Great Irish Famine . Bộ sưu tập được chứa trong Bảo tàng Ireland’s Great Hunger Museum ( Músaem An Ghorta Mhóir ) ngay bên ngoài khuôn viên Mount Carmel.

2/ Campus

 Khu học xá Quinnipiac University

Đại học Quinnipiac có 3 khu học xá chính

+  Đại học Quinnipiac bao gồm ba khu học xá, the Mount Carmel, York Hill campus ở Hamden và North Haven Campus ở North Haven , phía bắc New Haven, Connecticut .

Quinnipiac University Mount Carmel

Khu học xá lâu đời nhất của Quinnipiac University là Campus Mount Carmel

 + Học xá lâu đời nhất là Campus Mount Carmel, dưới chân Sleeping Giant State Park. Campus có thư viện Arnold Bernhard, Trung tâm Sinh viên Carl Hansen, nhà quản trị trường và nhiều khu ký túc xá của sinh viên.

Khu học xá York Hill đại học Quinnipiac

Khu học xá York Hill đại học Quinnipiac

+ York Hill, nằm trên một ngọn đồi cách Campus Mount Carmel khoảng nửa dặm. Trong năm 2010 này, York Hill campus đã xây dựng một trung tâm dành cho tân sinh viên bao gồm cả bãi đậu xe và ký túc xá nằm trong dự án trị giá  $ 300 triệu đô, trải rộng 250 mẫu(1,0 km2). York Hill được gọi là một khu học xá xanh nhờ tận dụng các công nghệ thân thiện với môi trường, các nguồn năng lượng tái tạo bao gồm một nhà máy phát điện gió đầu tiên được tích hợp vào trường đại học.

Khu học xá North Haven đại học Quinnipiac

Khu học xá North Haven đại học Quinnipiac

+ Trong năm 2007, Quinnipiac đã mua lại một khuôn viên rộng 100 mẫu (0,40 km 2 ) ở North Haven, Connecticut, từ Anthem Blue Cross Blue Shield, dùng để cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học.

Trung tâm Sinh viên Carl Hansen là nơi đặt trụ sở hội sinh viên, WQAQ – FM, Chronicle và nhiều tổ chức sinh viên. Tại đây cũng có hiệu sách, cantin, Bưu điện và một chi nhánh của ngân hàng TDbank. Năm 2012, trung tâm được cải tạo lại trở thành nơi tổ chức các phòng họp, phòng đa năng và phương tiện truyền thông mới cho các tổ chức sinh viên.

+ Thư viện Arnold Bernhard – Thư viện được đặt theo tên  Arnold Bernhard, người sáng lập và cựu giám đốc điều hành của Value Line, Inc. Con trai của Bernhard đã tài trợ 1 triệu đô cho dự án cải tạo thư viện, 3 triệu đô la còn lại của dự án đến từ sự đóng góp của trường vào năm 1997.

Thư viện Arnold Bernhard - Quinnipiac University

Thư viện Arnold Bernhard – Quinnipiac University

 + Trung tâm truyền thông đại chúng Ed McMahon – Được đặt tên theo người dẫn chương trình truyền hình và cũng là một mạnh thường quân của trường. Cơ sở vật chất của trung tâm được trang bị công nghệ hiện đại dành cho thực hành truyền thông như phát thanh, truyền hình, báo chí và sản xuất đa phương tiện.

+ Nhà hát và Trung tâm Clarice L. Buckman – thường được gọi là “Buckman Center”, tòa nhà có nhà hát riêng được sử dụng cho các buổi biểu diễn kịch và âm nhạc, lớp học, không gian diễn tập cho sinh viên sân khấu, cũng như các phòng thí nghiệm khoa học khác.

+ Trung tâm Echlin – Văn phòng tuyển sinh và viện trợ tài chính.

+ Lender School of Business Center được công nhận bởi AACSB internation, cơ quan lâu đời về chứng nhận các chương trình kinh doanh. Năm 2011, trường có tên trong danh sách “Best 300 Business Schools” của Princeton Review và top “100 trường đại học kinh doanh hàng đầu” của Bloomberg Businessweek, năm 2011.

+ Tator Hall – là một phần của trung tâm sinh viên, tại đây có nhiều phòng học và phòng thí nghiệm.

+ The Dean Robert W. Evans College of Arts and Sciences Center – Bao gồm ba tòa nhà riêng biệt bao quanh một quảng trường nhỏ. CAS 1 và CAS 3 đều có ba tầng, có phòng học, phòng hội thảo và văn phòng khoa. CAS 2 có các lớp học, văn phòng, phòng tập luyện và một rạp chiếu phim.

+ Năm 2013, đại học Quinnipiac khai trương Trường Y khoa Frank H. Netter MD và bắt đầu nhận sinh viên nhập học

3/ Các trường thành viên: College of Arts and Sciences, School of Business and Engineering, School of Communication, School of Health Sciences, School of Law, School of Medicine, School of Nursing, and School of Education.

4/ Thứ hạng của Quinnipiac University

 Xếp hạng của đại học Quinnipiac

 + Top 91 chương trình cử nhân kinh doanh tốt nhất năm 2016 theo Bloomberg

+ Top 294 trường kinh doanh tốt nhất năm 2012 theo Princeton Review

+ Top 376 trường tốt nhất năm 2012 theo Princeton Review

+ Top 11 trường đại học tốt nhất miền Bắc Hoa Kỳ bởi U.S. News & World Report

+ Top 296 trường kinh doanh tốt nhất Hoa Kỳ theo Princeton Review

+ Top 132 trường luật tốt nhất năm 2017 theo U.S. News & World Report

5/ Chương trình đào tạo tại đại học Quinnipiac

 + Chương trình Cử nhân: gồm các nghành đào tạo Kinh doanh, truyền thông, kĩ thuật, luât, thiết kế, khoa học sức khỏe, điều dưỡng, máy tính

 + Chương trình Thạc sỹ: gồm các nghành  quan hệ công chúng, Du lịch, Sinh học, Khoa học sức khỏe

6/ Yêu cầu đầu vào của Quinnipiac University

* Chương trình đại học

 + GPA tối thiểu 3.3

+ SAT trong khoảng 1080-1300 hoặc ACT trong khoảng 22-28

+ TOEFL ibt 80/ IELTS: 6.5

* Chương trình sau đại học

+ Tốt nghiệp ĐH với GPA:2.75- 3.0/4.0 (tùy ngành);

+ TOEFL ibt 90 (233 for computer based, or 575 for paper based)

+ Hoặc IELTS: 6.5

7/ Học phí tại Quinnipiac University

* Chương trình cử nhân

Học phí :                                                                        $44,420

Phí sinh viên:                                                                  $1,680

Phí công nghệ:                                                                $680

Phí ký túc xá:                                                                  $14,190+ $2,200

Tổng cộng :                                                                   $61,740

Chi phí khác:

Phí sách vở, đồ dùng học tập:                                        $800

Chi tiêu cá nhân:                                                          $1,200

Phí đi lại, di chuyển:                                                     $1,300

Tổng cộng:                                                                  $3,300

Tổng chi phí dự kiến trong 1 năm:                             $65,040

* Chương trình thạc sĩ, tiến sĩ

College of Arts and Sciences:

Học phí mỗi tín chỉ:

Molecular and Cell Biology:                                             $1,010

 

School of Business:

Học phí mỗi tín chỉ:

Business Administration (MBA) – all tracks                            $1,010

Health Care Compliance Certificate                                  $1,010

Long-Term Care Administration                                            $1,010

 

School of Communications:

Học phí mỗi tín chỉ:

Journalism                                                                           $1,010

Sports Journalism                                                                 $1,010

Public Relations                                                                    $1,010

 

School of Education:

Học phí mỗi tín chỉ:

Master of Arts in Teaching                                                      $1,010

Educational Leadership (Sixth Year)                                        $675

 

School of Health Sciences:

Học phí mỗi tín chỉ:

Advanced Medical Imaging and Leadership (all tracks)              $1,010

Cardiovascular Perfusion                                                        $1,010

Medical Laboratory Sciences                                                   $1,010

Occupational Therapy                                                             $1,010

Pathologists’ Assistant                                                            $1,010

Physical Therapy                                                                    $1,010

Physician Assistant                                                                 $1,010

Radiologist Assistant                                                               $1,010

Social Work                                                                            $1,010

 

School of Medicine:

Học phí mỗi tín chỉ:

Anesthesiologist Assistant                                                       $1,010

 

School of Nursing:

Học phí mỗi tín chỉ:

Adult-gerontology nurse practitioner (DNP)                           $1,010

Family nurse practitioner (DNP)                                           $1,010

Nurse anesthesia (DNP)                                                      $1,010

 

8/ Học bổng cho du học sinh quốc tế

* Bậc đại học

+ Học bổng Freshmen:

Trị giá $ 6,500- $ 25,000

Dành cho 25% sinh viên xuất sắc nhất

TOEFL tối thiểu 1150 (hoặc ACT tối thiểu 25)

GPA tối thiểu 3.0/4

Học bổng có thể gia hạn với điều kiện ứng viên duy trì thành tích học tập

+ Học bổng Sibling:

Trị giá $2.000 mỗi năm

* Hệ Chuyển tiếp

+ Trị giá $ 6,500- $ 20,000

+ GPA tối thiểu 3.3

+ Đáp ứng các yêu cầu đầu vào tối thiểu của trường

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *