Đại học New Hampshire (UNH), Mỹ

Đại học New Hampshire (University of New Hampshire – UNH) thành lập năm 1866, tọa lạc tại vùng biển xinh đẹp với nền văn hóa giàu đẹp New England. UNH nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ và văn hóa học tập rất phát triển.

New Hampshire được coi là một trong những trường Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ. Ở UNH, sinh viên sẽ được chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp tương lai thông qua chương trình học tập đề cao tính thực nghiệm. Là một học viện tích hợp giữa nghiên cứu bất động sản, đại đương và không gian. Sinh viên của trường có sự liên kết chặt chẽ với các giảng viên cũng như chuyên viên trong mọi hoạt động học tập, nghiên cứu trong một môi trường quốc tế chuyên nghiệp.

New Hampshire là một trong các trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ.

Đại học New Hampshire đưa ra những cơ hội hoàn hảo cho sinh viên được hợp tác cùng những tổ chức nghiên cứu hàng đầu Hoa Kỳ. UNH là một trong ba tường duy nhất ở Đông Bắc Mỹ hợp tác với NASA, bên cạnh HavardMIT.

New Hampshire hợp tác NASA trong đào tạo nghiên cứu

New Hampshire luôn cố gắng mở rộng các chương trình giảng dạy, cụ thể, hiện nay, trường có đến 2,000 lớp học, đào tạo hơn 100 chuyên ngành khác nhau. Tất cả các chương trình của trường đều được giảng dạy bởi các giáo sư đầu ngành về các lĩnh vực Kinh tế, Khoa học nhân văn, Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật . Ngoài ra, sinh viên học tập tại trường sẽ được tham gia vào các khóa thực tập cũng như trao đổi với các trường chất lượng khác. Các lớp học quy mô nhỏ (20 người trở xuống) sẽ tạo điệu kiện để sinh viên tương tác nhiều hơn với giảng viên cũng như thể hiện mình tốt hơn trong quá tình học tập.

Các chương trình thực tập của Đại học New Hampshire được tổ chức dựa trên sự hợp tác của trước với nhiều công ty, tập đoàn lớn tại Mỹ (như Apple, BMW, Intel,…)  nhằm đảm bảo cơ hội tiếp thu kiến thức và thực hành tốt nhất cho sinh viên. Bên cạnh đó, các tập đoàn lớn mỗi năm đều tổ chức ngày hội tuyển dụng tại trường, tạo điều kiện cho sinh viên tìm kiếm việc làm phù hợp ngay cả khi chưa tốt nghiệp.

I/ Những điểm nổi bật của Đại học New Hampshire

Những điểm nổi bật của Đại học New Hampshire

• Trường có quy mô tương đối lớn, gần 15,000 sinh viên nhưng lớp học được bố trí quy mô nhỏ, đảm bảo tối đa tương tác giữa sinh viên và giảng viên.
  • UNH nằm trong top 50 Đại học công lập tốt nhất tại Mỹ (theo U.S. News & World Report 2017).
  • Khoa Kinh doanh của trường xếp thứ 81 những trường có Khoa kinh doanh tốt nhất (theo Bloomberg Businessweek 2016).
  • Khoa Kỹ thuật và Khoa học tự nhiên xếp thứ 124 (theo U.S. News & World Report 2017).
  • 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp UNH tìm được việc làm sau sáu tháng đầu tiên.

II/ Chương trình đào tạo UNH

1/ Chương trình dự bị Đại học:
* Cấu trúc chương trình dự bị đại học UNH

Cấu trúc chương trình dự bị đại học UNH

* Các ngành đào tạo:

• Kinh doanh và Kinh tế
  • Kỹ thuật và Khoa học tự nhiên
  • Khoa học xã hội và Nhân văn

* Yêu cầu đầu vào:

• Hoàn thành chương trình lớp 12
  • GPA: 3.0 đối với chương trình 2 học kỳ, 2.5 đối với chương trình 3 học kỳ và Tiếng Anh.
  • IELTS: 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0) với chương trình 2 học kỳ; 5.5 (kỹ năng đọc viết không dưới 5.5, kỹ năng nghe nói không dưới 5.0) với chương trình 3 học kỳ; 4.5 – 5.5 với chương trình Tiếng Anh.
  • TOEFL iBT: 75 trở lên với chương trình 2 học kỳ, 70 trở lên với chương trình 3 học kỳ và 50 – 69 với chương trình Tiếng Anh.
  • Không yêu cầu SATACT.

2/ Chương trình dự bị Sau Đại học:

* Cấu trúc chương trình sau đại học

* Các ngành đào tạo:

•  Kỹ thuật và Khoa học máy tính
  • Sở hữu trí tuệ

* Yêu cầu đầu vào

• Hoàn thành chương trình Đại học.
  • GPA: 2.5 đối với Sở hữu trí tuệ và 2.7 đối Kỹ thuật và Khoa học máy tính.
  • Tiếng Anh: IELTS 6.0 với TOEFL iBT 70+.
  • Không yêu cầu GMATGRE.

III/ Học phí và các chi phí khác

1/ Học phí:

• Chương trình dự bị Đại học: 29,927 USD (2 hoặc 3 học kỳ)
  • Chương trình dự bị Sau đại học: 27,944 USD (2 học kỳ)
  • Chương trình Tiếng Anh: 9,976 USD (1 học kỳ)

2/ Các chi phí khác:

• Các chi phí học tập khác (Đại học): 3,839 USD (2 học kỳ) hoặc 4,233 USD (3 học kỳ)
  • Các chi phí học tập khác (Sau đại học): 2,275 USD
  • Phí bảo hiểm sức khỏe: 2,326 USD (1 năm)
  • Phí nhà ở: 3,478 USD (1 năm)