Đại học Kyoto – Trường Đại học hàng đầu Nhật Bản

Trường Đại học Kyoto nằm ở thành phố Kyoto, Nhật Bản. Là một phần chính của vùng đô thị Kansai, thành phố có hơn 1,5 triệu dân sinh sống trên diện tích 827,90 km².

Giới thiệu về thành phố Kyoto và Đại học Kyoto

Kyoto được biết đến là cố đô của đất nước mặt trời mọc. Kyoto là điểm đến rất hấp dẫn khi tới với Nhật Bản. Người ta biết đến Kyoto bởi nó gắn liền với một nghị định thư về môi trường nổi tiếng. Vẻ đẹp của Kyoto không được tạo nên bởi những tòa nhà chọc trời, những trung tâm giải trí hiện đại và rộng lớn hay những bãi biển cát trắng mịn màng mà đó chính là nền văn hóa truyền thống được vun đắp suốt hơn 1,000 năm, thể hiện qua vô số những đền chùa, miếu mạo cùng với những lễ hội truyền thống.Tại Kyoto, du khách có thể đến và chiêm ngưỡng 14 đền đài nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

Kyoto University được thành lập vào năm 1869, là một trong số 7 trường Đại học hoàng gia được thành lập trong nước. Quy trình đào tạo của Kyoto University luôn chú trọng đến những nghiên cứu cơ bản và ứng dụng, từ đó phát triển thành một tổ chức mang tính tổng hợp.

Giáo viên và sinh viên trường đại học Kyoto

Giáo viên và Sinh viên Trường Đại học Kyoto, Nhật Bản

Sau thế chiến thứ II, Đại học Kyoto không còn nằm trong sự bao bọc của chính phủ Nhật mà đã được nắm quyền tự quyết các vấn đề liên quan đến tài chính nhưng vẫn nằm dưới sự giám sát của Bộ giáo dục Nhật Bản. Hiện nay, số lượng sinh viên đang theo học tại Kyoto University là khoảng 22,000 cho cả các chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học. “Tinh thần tự do” trong các hoạt động luôn là khẩu hiệu của trường trong suốt hàng trăm năm qua.

Những điểm nổi bật của Đại học Kyoto

Kể từ sau khi thành lập, Đại học Kyoto luôn tạo cho mình một bản sắc riêng bởi môi trường học tập tự do, tự lập và đối thoại. Trong hơn 100 năm lịch sử của mình, trường đã đào tạo ra 7 người đã đoạt giải Nobel cùng với đó là rất nhiều nhà nghiên cứu có đẳng cấp quốc tế trong nhiều lĩnh vực.

Tạp chí Forbes danh tiếng đã bình chọn Kyoto University là trường đại học đứng thứ 29 thế giới về chất lượng. Ở Nhật Bản, Kyoto là trường đại học đứng thứ 2 về chất lượng đào tạo ngành kinh doanh chỉ sau đại học Tokyo và đứng thứ 42 thế giới về tiêu chí này. Đại học Kyoto luôn mở rộng cánh cửa tiếp nhận những sinh viên quốc tế đến và học tập tại trường.

Hiện nay trường đã xây dựng cho mình 17 khoa nghiên cứu hệ sau Đại học, 10 khoa hệ Đại học, 14 cơ sở nghiên cứu và 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục. Tỷ lệ học sinh: giáo viên ở Đại học Kyoto là 6,9:1- tỷ lệ tốt nhất tại Nhật Bản.

khuôn viên trường đại học Kyoto

khuôn viên Trường Đại học Kyoto, Nhật Bản

Khuôn viên chính của Đại học Kyoto mang tên Yoshida Campus nằm tại khu vực trung tâm của thành phố Kyoto. Điều mang lại sự ấn tượng cho khuôn viên này đó là những tòa nhà làm từ gạch nung có lịch sử 1 thế kỷ song bên cạnh đó cũng có những cơ sở nghiên cứu hiện đai nhất. Ngoài Yoshida Campus, trường còn có khuôn viên Uji Campus và Katsura Campus. Tại Katsura Campus được gọi là “Ngọn đồi kỹ thuật” được tạo thành 4 tòa nhà kết hợp khoa học và kỹ thuật; Uji Campus là nơi tập trung cơ sở nghiên cứu khoa học tự nhiên và năng lượng.

Chương trình Đại học tại Kyoto University

Trường gồm có 10 khoa hệ Đại học: Khoa Nghiên cứu tích hợp nhân sự, Khoa Luật, Khoa Kinh tế (Kinh tế và quản lý), Khoa Khoa học,Khoa Y học, Khoa học y tế (chương trình 6 năm), Khoa học sức khỏe con người,Khoa học dược phẩm, Khoa Kỹ thuật, Khoa Nông nghiệp,Khoa Văn học,Khoa Giáo dục.

Chi phí và học phí:

– Học phí: 297,000 – 804,000 yên

– Chi phí ở:

 + KTX: 250,000 – 450,000 yên

 + Nhà Quốc tế: 117,000 – 240,000 yên.

Học sinh sẽ nhập học vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Hệ thống trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *