Đại học Bắc Texas – University of North Texas

Đại học Bắc Texas (University of North Texas) – trung tâm nghiên cứu cộng đồng cho sinh viên

Đại học Bắc Texas nằm tại thành phố Denton (Texas) – một thành phố hiền hòa cách Dallas (trung tâm phát triển lớn thứ 4 ở Mỹ) khoảng 64 cây số về hướng đông, University of North Texas (UNT) – trung tâm nghiên cứu cộng đồng cho sinh viên được thành lập từ năm 1890 đến nay và hiện có hơn 36,000 sinh viên đang theo học, trong đó có 3,000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia trên toàn thế giới. Việt Nam tự hào là một trong top 10 nước đại diện của UNT.

Đại học Bắc Texas 

Đại học Bắc Texas

Với hơn 99 ngành học cấp cử nhân, 83 chương trình thạc sĩ và 36 chương trình tiến sĩ, UNT quả thực là một môi trường rất đa dạng cho các sinh viên có thể thỏa sức chọn lựa ngành nghề. UNT sở hữu Học viện Anh ngữ chuyên sâu (IELI), đây là một trong những chương trình đào tạo Anh ngữ uy tín nhất ở Mỹ với hơn 450 sinh viên nhập học hàng năm.

Địa điểm học lý tưởng

Tọa lạc tại thị trấn Denton, cách thành phố Dalas khoảng 40 phút chạy xe. Với dân số 115,000 nhưng tỉ lệ sinh viên chiếm tới 1/3, điều này lý giải tại sao Denton được mệnh danh là thành phố sinh viên. Denton được báo USA Today bình chọn là thành phố tốt nhất trong 2 năm liên tiếp dựa trên các tiêu chí cảnh quan đẹp, sự thân thiện, các điểm tham quan, thư giãn và ẩm thực. Bên cạnh đó, Denton còn là 1 trong 10 địa điểm có tiềm năng cao nhất để sống và tìm việc làm theo bình chọn của CNN. Cách UNT khoảng 48km là Sân bay quốc tế Dallas – Fort Worth với các chuyến bay thẳng đến nhiều quốc gia trên thế giới. Sinh viên UNT được sử dụng xe buýt UNT và Denton miễn phí, được khuyến mãi vé tàu điện đi Dallas.

 Đại học Bắc Texas

Những chỉ số xếp hạng nổi bật của University of North Texas

-UNT được nằm trong top 4% các trường đại học ở Mỹ (theo bầu chọn của tổ chức Carnegie).

-Danh hiệu “tốt nhất ở phương Tây” do Pricenton Review bầu chọn trong 6 năm liên tiếp; hay “trường công lập với chi phí phải chăng nhất”do Texas Higher Education Coordiating Board bầu chọn cũng là những danh hiệu ấn tượng của UNT.

-Tại UNT, sinh viên còn được tham gia vào Chương trình Jazz nổi tiếng toàn quốc và trên thế giới.

-Đứng thứ 5 toàn thế giới về chương trình nghiên cứu Logistics (theo xếp hạng của International Journal of Physical Distribution and Logistics Management).

-Top 25 chương trình đào tạo Quản lý dây chuyền tốt nhất ở bắc Mỹ do Garther Research bình chọn.

-Một trong số các “Chương trình đào tạo cử nhân kĩ sư tốt nhất” do US News & World Report bình chọn.

Những ngành học thế mạnh đã trở nên nổi tiếng của University of North Texas:

– Khoa nghệ thuật và khoa học: Hóa sinh, Sinh học, Anh ngữ, Truyền thông, Quốc tế học, Toán học, Lý học, Chính trị học, Ngôn ngữ học…

– Khoa kinh tế bao gồm các chuyên ngành: Kế toán, Khoa học thông tin máy tính và thương mại, Quản lý logistic và vận tải dây chuyền, Tiếp thị và Tài chính… MBA với nhiều mảng kinh tế (được AACSB công nhận).

– Khoa giáo dục: Tư vấn giáo dục, Giáo dục đào tạo cao cấp…

– Khoa kĩ sư: Kĩ sư khoa học máy tính, Điện, Cơ khí, Vật liệu, Thiết kế game…

– Khoa báo chí Mayborn: Báo chí, Quan hệ công chúng…

– Khoa thông tin: Ứng dụng cộng nghệ, Giáo dục công nghệ, Khoa học thông tin, Khoa học thư viện…

– Khoa bán hàng, quản lý khách sạn và du lịch: Quản lý khách sạn nhà hàng, Bảo tồn du lịch quốc tế, Bán hàng, Bán lẻ thương mại điện tử…

– Khoa âm nhạc: Jazz học, Sáng tác, Biểu diễn…

– Khoa hành chính và phục vụ cộng đồng: Phân tích hành vi, Hành chính công (public administration)…

– Khoa nghệ thuật và thiết Kế: Thiết kế thời trang, Đồ họa truyền thông, Trang trí nội thất…

Cơ hội học bổng và chi phí tại UNT

Nhằm khích lệ khả năng học hỏi của sinh viên, mỗi năm, UNT trao hơn 32 triệu học bổng cho sinh viên quốc tế cùng nhiều ưu đãi. Nếu sinh viên được nhận học bổng cạnh tranh, với ít nhất $1,000, tiền học phí sẽ được giảm bằng dân bản xứ, tiết kiệm được hơn 50% học phí.

Đặc biệt Nhằm động viên và tạo điều kiện cho các bạn học sinh Việt Nam du học thành công tại Mỹ, OnCampus TEXAS(chương trình năm nhất Đại học uy tín tại Mỹ của tổ chức giáo dục danh tiếng Cambridge Education Group (CEG) của Anh quốc giảng dạy tại trường UNT) dành tặng nhiều suất học bổng trị giá 10% – 50% học phí cho các học sinh Việt Nam hết lớp 12.

Như đã nói, UNT là một trong những “trường công lập có chi phí phải chăng nhất”. Ở Texas, chi phí sẽ rẻ hơn 25% nếu so với những thành phố như California hay New York. Chính vì vậy, khi theo học tại UNT, sinh viên có thể yên tâm về việc được thụ hưởng một nền giáo dục đẳng cấp với chi phí hợp lý.

Điều kiện nhập học và học phí

Yêu cầu tiếng Anh:TOEFL iBT: 79 hoặc cao hơn IELTS: 6.5 hoặc cao hơn 

Sinh viên chưa đạt yêu cầu thông thạo tiếng Anh có thể được đặc cách điều kiện nhập học vào đại học trong thời gian theo học ở học viện Anh ngữ chuyên sâu (IELI). IELI là chương trình học tiếng Anh ở UNT. Hoàn thành cấp 6 ở IELI, sinh viên sẽ đủ điều kiện yêu cầu tiếng Anh vào các chương trình ở đại học, từ cử nhân đến sau đại học (vài khoa sẽ có yêu cầu cao hơn).

>> IELTS là gì?

>> TOEFL là gì?

Học phí

Cử nhân: $19,403 / năm Sau đại học: $14,420 / năm

Học viện Anh ngữ chuyên sâu: $3,250 / khóa học 8 tuần

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7
VP 2: 130E Trần Huy Liệu - P.15 - Q. Phú Nhuận

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 983.746.639 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Hệ thống trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *