Cơ hội việc làm khi đi du học Nhật Bản ngành cơ khí

Nhật Bản không những phát triển về kinh tế, khoa học, công nghệ mà còn có ngành cơ khí chế tạo tiên tiến và hiện đại.

Cơ khí là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng khá cao tại Nhật Bản cho cả hai chương trình kỹ sư và thực tập kỹ năng. Cơ khí là chuyên ngành đào tạo về kỹ thuật chế tạo, gia công, chế biến, sản xuất những thiết bị cơ khí như: Máy móc thiết bị công nghiệp, máy bay, kĩ thuật ô tô và những phương tiện giao thông khác. Không chỉ Nhật Bản mới phát triển ngành này mà đa phần trên thế giới, thì ngành cơ khí được xem như trái tim của quá trình công nghiệp hóa, là cơ sở và động lực cho các ngành công nghiệp khác phát triển.

Nhắc đến Nhật Bản là một nước phát triển thì chúng ta không thể không nghĩ đến ngành cơ khí bởi phần lớn sức mạnh kinh tế của đất nước này nằm trong ngành công nghiệp chế tạo.

du học nhật bản

Sinh viên du học tại Nhật Bản

Người Nhật luôn cố gắng duy trì và nâng cao vị thế bằng cách chú trọng đầu tư về giáo dục ở ngành này. Với môi trường giáo dục tốt bằng các phương pháp giảng dạy thiên về sự phát triển kĩ năng, khơi gợi niềm cảm hứng và tạo điều kiện để học viên phát huy hết năng lực vốn có của mình. Bên cạnh đó, hệ thống kiến thức chuyên ngành sâu rộng gắn liền với thực tiễn kết hợp và thường xuyên tiếp xúc thực nghiệm sẽ tạo điều kiện cho các học viên nắm vững các lý thuyết được học, thực hiện được các công việc thực tế và tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Người Nhật Bản có sự nghiêm túc, kiên trì bền bỉ trong công việc, với đức tính kỷ luật và sự cẩn thận tỉ mỉ, làm việc đúng quy trình quy chuẩn chính là môi trường tối ưu giúp các kĩ sư hoàn thiện và phát triển các kĩ năng công việc cơ khí. Đồng thời, với hệ thống máy móc hiện đại và tiên tiến luôn đi đầu thế giới sẽ là điều kiện lí tưởng để các học sinh có những tiếp xúc trải nghiệm với công nghệ mới, học hỏi được nhiều để có mở rộng kiến thức chuyên ngành.

Ở Việt Nam, ngành cơ khí là ngành có tốc độ phát triển nhanh chóng và được dự báo rằng trong tương lai sẽ là một ngành công nghiệp mũi nhọn và có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn tạo nên nhiều cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn.

du học nhật bản

Cơ hội việc làm du học Nhật Bản ngành cơ khí

Theo số liệu của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp. HCM (Falmi) công bố thường niên thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Thêm vào đó là sự đầu tư của các nhà máy, phân xưởng sản xuất lớn từ các tập đoàn kinh tế, thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… Tại Việt Nam hứa hẹn cho ngành Cơ khí chế tạo máy phát triển với tốc độ cao.  Kỹ sư Cơ khí có thể đảm nhận nhiều công việc như: thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công trình, công ty cơ khí; chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí; lập trình gia công máy công nghệ cao hay cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không,…

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7
VP 2: 130E Trần Huy Liệu - P.15 - Q. Phú Nhuận

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 983.746.639 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *