Đại học California State University San Marcos – CSUSM

Đại học California State University San Marcos( CSUSM hoặc Cal State San Marcos ) là một trường đại học công lập toàn diện tại San Marcos , California, Hoa Kỳ.

California State University San Marcos là một trong 23 khu học xá của hệ thống Đại học California State University. Nó được thành lập vào năm 1989 và là trường California State University thứ 20. Khoá học đầu tiên đã được tổ chức vào năm 1990.

I/ Giới thiệu trường California State University San Marcos

1/ Lịch sử hình thành CSUSM

 Đại học Bang California San Marcos, Mỹ

Đại học Bang California San Marcos, Mỹ

+ Năm 1969, Người đứng đầu của hệ thống California State University -Glenn S. Dumke đã đưa ra một nhận định về “nhu cầu cuối cùng” cho một campus đại học mới trong khu vực.

+ Năm 1978, ông William A. Craven (1921-1999) của Carlsbad đã nhận được 250.000 đô la tài trợ trường đại học San Diego State University , mở trường Trung học Lincoln ở Vista. với 148 sinh viên đăng ký.

 + Vào tháng 9 năm 1985, Hội đồng do Craven đứng đầu đã dành ra $ 250,000 cho dự án xây dựng một trường đại học ở North County. Đến năm 1988, hội đồng quản trị của California State University đã đầu tư $10,6 triệu cho trường đại học tương lai của California State University ở San Marcos. Trường được xây dựng trên nền một trang trại gia cầm có tên Prohoroff rộng 304 mẫu ở San Marcos. Campus cách khoảng 8 dặm (13 km) về phía đông Thái Bình Dương và 35 dặm (56 km) về phía bắc trung tâm thành phố San Diego.

 + Ngày nay, khuôn viên trường rộng 340 mẫu (140 ha). Hội đồng trường California State University đã nhận được khoản từ $ 51,8 triệu từ ngân sách nhà nước cho giai đoạn đầu xây dựng.

 + Năm 1989, Thống đốc George Deukmejian ký quyết định Bill 365 ( được khởi xướng bởi Craven), chính thức thành lập California State University San Marcos. Bill W. Stacy được bổ nhiệm làm hiệu trưởng đầu tiên của trường đại học vào tháng 6 năm 1989, và trong năm tiếp theo trường đã đã tuyển 12 “giảng viên sáng lập”, đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của những năm đầu của trường. Hiện nay, họ được vinh danh tại Founders Plaza trong khuôn viên California State University San Marcos. Vào thời kỳ đầu, trường chỉ đào tạo tổng cộng 9 chuyên ngành.

 + Vào ngày 23 tháng 2 năm 1990, việc xây dựng bắt đầu tại trại gia cầm cũ. Vào mùa thu năm 1990, khoá học đầu tiên với 448 thanh niên và người cao tuổi. Trong khi trường tiếp tục được xây dựng, các khoá học tiếp tục được tổ chức tại Đại lộ Los Vallecitos. Một nhà máy trên Stone Drive cũng được sử dụng làm phòng thí nghiệm chương trình Sinh học và được sử dụng cho đến tháng 1 năm 1993. Năm 1991, trường California State University San Marcos đã cấp bằng cử nhân cho lứa đầu tiên, bao gồm bảy sinh viên được nhận bằng cử nhân văn chương . tháng 5 năm 1992, trường California State University San Marcos chính thức khởi công xây dựng

 + Vào mùa thu năm 1992, trường California State University San Marcos toạ lạc tại Đường Twin Oaks Valley chính thức được khánh thành. Các tòa nhà đầu tiên là Craven Hall (mở tháng 12 năm 1992), Academic Hall, Science Hall I, và Commons University. Khi đó, trường đã tăng lên đến 1.700 sinh viên và 305 giảng viên và nhân viên.

 + Đại học California State University San Marcos tiếp tục phát triển nhanh chóng, và vào năm 1993, trường đã tuyển sinh gần 2500 sinh viên và nhận được sự công nhận của Hiệp hội Các Trường và Cao đẳng miền Tây. Trường đã cung cấp 17 chương trình cử nhân, 9 chứng chỉ giảng dạy và sáu chương trình thạc sĩ. Năm 1995, CSU San Marcos mở khoá học đầu tiên dự bị đại học và lần đầu tiên cung cấp các khóa học cấp thấp, với số sinh viên lên đến 3,600

+ Năm 1996, CSU San Marcos nhận được hai khoản đầu tư lớn: $ 1 triệu từ Jean và W. Keith Kellogg II, họ là người đầu tiên trong một loạt đầu tư dành cho Thư viện Kellogg, và $1,3 triệu đến từ khoản thừa kế của Lucille Griset Spicer (hiện được nắm giữ bởi anh chị em Spicer là Richard H Griset Sr. và Margaret Griset Liermann) để mở một quỹ hỗ trợ sinh viên .

 Quỹ hỗ trợ sinh viên đại học California State University San Marcos

+ Vào đầu năm 1997, Stacy rời khỏi trường và Alexander Gonzalez được bổ nhiệm làm hiệu trường lâm thời. Năm 1998, Hội đồng California State University San Marcos đã quyết định để Gonzalez là hiệu trưởng chỉnh thức của trường. Đến năm 1997, số sinh viên đã tăng lên 4.400, và 300 giảng viên (bao gồm cả nhân viên bán thời gian). Trường có 19 chương trình cử nhân, 15 khoá học cấp chứng chỉ đào tạo và 8 chương trình thạc sĩ. Trường cũng nhận được các khoản tài trợ lớn khác, bao gồm $2,3 triệu từ Leonard Evers để thành lập quỹ Học bổng Máy tính Evers và một khoản tài trợ từ Bob và Ruth Mangrum để xây dựng sân vận động Mangrum.

Trường bắt đầu giai đoạn phát triển xây dựng, với các tòa nhà Foundation mở cửa trong tháng 12 năm 1996, University Hall vào năm 1998, Science II và Xây dựng Nghệ thuật trong tháng Tám năm 2002, và Đại học Village Apartments và lân cận M. Gordon Clarke Dòng nhà / Đại Hội sinh viên vào năm 2003. [11] The University Village Apartments là kỹ túc xá đầu tiên được xây dựng.

Hiệp hội sinh viên , được gọi là “Clarke,” được tài trợ $1,2 triệu từ Helene Clarke cam kết vào năm 1998 để vinh danh chồng cô.

Vào tháng 1 năm 2004, khánh thành thư miện công cộng đầu tiên của trường, đó là một toà văn phòng 5 tầng rộng gần 19.000 m2 có tên là Kellogg Library. Cùng năm đó, Karen S. Haynes được bầu làm hiệu trưởng thứ ba của trường. Trường cũng lên kế hoạch thành lập một trường y.

Năm 2006, toà nhà Markstein Hall của the College of Business Administration’s Markstein Hall mở cửa, được tài trợ gần $25 triệu đô năm 2003 và năm 2005 là $5 triệu đô la từ Kenneth và Carole Markstein. Trường Y mở cửa vào mùa thu năm 2006.

Vào tháng 5 năm 2011, toà nhà Behavioral Sciences ở phía bắc của khuôn viên đã mở.

Trong năm học 2011-2012 , học phí và lệ phí đã tăng 31% do khủng hoảng ngân sách của bang ; Đó được coi là tỷ lệ tăng lớn nhất ở Hoa Kỳ.

2/ California State University San Marcos và những thành tựu nổi bật

 Thành tựu nổi bật đại học California State University San Marcos

 + Top 32 Trường công lập hàng đầu Hoa Kỳ

+ Top 88 Trường đại học

 + Hiện nay trường đang có hơn 15,000 sinh viên theo học, trong đó có 83% sinh viên được hỗ trợ tài chính, học bổng, trợ cấp, hoặc cho vay. $ 10,488 là hoản hỗ trợ tài chính trung bình một sinh viên nhận được khi theo học tại trường.

 + Ngoài 39 chương trình cử nhân và 29 chương trình dự bị đại học, California State University San Marcos cung cấp 21 chương trình thạc sỹ, năm chương trình cấp chứng chỉ giảng dạy và chương trình tiến sĩ chung với UC San Diego. Từ công nghệ sinh học, điều dưỡng cho đến kinh doanh, chất lượng các chương trình sau đại học của trường vô cùng xuất sắc và chuyên nghiệp.

+ Vào mùa thu năm 2016, California State University San Marcos có khoảng 390 sinh viên quốc tế và sinh viên trao đổi. Tiêu biểu là: Trung Quốc (21%), Saudi Arabia (15%), Nauy (14%), Hàn QuốcNhật Bản (9% mỗi nước) và Ấn Độ (8%).

3/ Các chương trình đào tạo của California State University San Marcos.

3.1/ Cử nhân: Nhân chủng học, BA; Vật lý ứng dụng, BS; Hóa sinh, BS; Khoa học sinh học, BS, MS; Công nghệ sinh học, BS(Kế toán, Tài chính, Quản lý Kinh doanh Toàn cầu, Quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu, hệ thống quản lý thông tin, Sự quản lý, Tiếp thị); Hóa học, BS(Hóa học, Khoa học giáo dục,  Hóa sinh); Phát triển trẻ em và vị thành niên, Cử nhân; Truyền thông, BA; Khoa học Máy tính, BS, MS(Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin máy tính); Tội phạm học và Nghiên cứu Tư pháp, Cử nhân; Kinh tế, Cử nhân; Nghiên cứu Môi trường, BA; Nghiên cứu Toàn cầu, Cử nhân; Lịch sử, BA; Phát triển con người, BA; Kinesiology, BS(Giáo dục thể chất, Khoa học Ứng dụng Thực hành, Tiền trị liệu, Khoa học Y tế); Văn học và Văn học, BA, MA; Mass Media, Cử nhân; Toán, BS, MS; Âm nhạc, Cử nhân ; Điều dưỡng, BS; Khoa học Chính trị, Cử nhân; Tâm lý, BA, MA; Khoa học Xã hội, Cử nhân; Xã hội học, Cử nhân; Thực tiễn xã hội học, MA ; Tiếng Tây Ban Nha, BA, MA; Chuyên ngành, BA; Nghệ thuật thị giác và Biểu diễn, Cử nhân(Nghệ thuật & Công nghệ, Âm nhạc, Nghệ thuật sân khấu, Nghệ thuật tạo hình); Nghiên cứu Phụ nữ, Cử nhân.

3.2/ Chương trình sau đại học

Đại học Bang California San Marcos là một trường đại học toàn diện được công nhận toàn diện với nhiều bằng thạc sĩ. Bằng cách lựa chọn các lựa chọn được liệt kê dưới đây, bạn có thể tìm hiểu về các chương trình học tập này và liên hệ trực tiếp với một đại diện chương trình nếu bạn có thắc mắc: Sinh học, Khoa học máy tính, Lịch sử, Kinesiology, Văn học và Nghiên cứu Viết, toán học, Tâm lý học, Thực tiễn xã hội học, Chương trình thạc sĩ Quản trị Mở rộng, Công nghệ sinh học, Quản trị kinh doanh (MBA), An ninh mạng, Sức khỏe cộng đồng, Công tác xa hội, Thạc sĩ ngôn ngữ.

 Chương trình sau đại học CSUSM

4/ Học phí của đại học California State University San Marcos

4.1/ Chương trình cử nhân

Để duy  thị thực, sinh viên quốc tế phải đăng ký ít nhất 12 units cho mỗi học kỳ.

Bảng sau đây là chi phí ước tính cho một sinh viên quốc tế toàn thời gian tại California State University San Marcos 

Chi phí ước tính hàng năm cho sinh viên đại học cho mỗi năm học, 2016-2017

Chương trình đại học
Học phí và lệ phí Phí ký túc xã Chi phí sinh hoạt tổng cộng
$ 16.306 13.240 đô la 5.405 đô la $ 34.951

Sinh viên đại học phải đăng ký ít nhất 12 tín chỉ trong mỗi học kỳ. Sinh viên tốt nghiệp phải đăng ký tối thiểu 9 tín chỉ.

Chi phí sinh hoạt đã bao gồm bảo hiểm sức khoẻ bắt buộc 12 tháng, sách và các chi phí cá nhân

Nếu ứng viên có dự định ở lại Mỹ trong kỳ nghỉ hè hoặc tham gia học hè, chi phí có thể sẽ cao hơn

4.2/ Chương trình sau đại học

Để duy trì thị thực, sinh viên quốc tế phải tham gia toàn bộ khóa học và thực hiện theo các yêu cầu của chương trình. Bảng sau đây ước tính chi phí cho một sinh viên quốc tế toàn thời gian tại California State University San Marcos

Chương trình Thời gian để hoàn thành Học phí và lệ phí Phí ký túc xã Chi phí sinh hoạt Tổng Chi phí Chương trình Chứng minh tài chính cần thiết cho Visa (12 tháng)
MBA 12 tháng, với mùa hè 31,125 đô la $ 17.662 7.200 đô la $ 54.177 $ 54.177
MBA  (với 12 đơn vị học trình cơ bản) 15 Tháng 41.380 đô la $ 22.066 9.000 đô la $ 70.166 56.133 đô la
Quản trị Kinh doanh 19 tháng, với
mùa hè
38.210 đô la 27.949 đô la $ 11.400 $ 77.559 $ 48.984
Thạc sĩ Công nghệ sinh học, Bằng Thạc sỹ Khoa học Chuyên nghiệp 21 tháng, với mùa hè $ 39.091 $ 30.891 12.600 đô la 82.582 đô la $ 47.190
Thạc sĩ Công tác Xã hội 24 tháng, mùa hè
không bắt buộc
$ 33.088 26.480 đô la 10.810 đô la $ 70.378 $ 35.189
ABSN 24 tháng, với mùa hè $ 50.039 $ 35.304 14.400 đô la $ 99.743 $ 49.872
Thạc sĩ YTCC 16 tháng,
mùa hè
$ 29.906 $ 23.536 $ 9.600 $ 63.042 $ 47.281
CSUSM State Chương trình GR:  Sinh học, Khoa học Máy tính, Giáo dục, Lịch sử, Viết & Viết, Toán học, Tâm lý học, Thực tiễn Xã hội học, Tây Ban Nha 24 tháng, mùa hè
không bắt buộc
$ 30.680 26.480 đô la 10.810 đô la $ 67.970 $ 33.985

Học phí cho mỗi đơn vị thay đổi tùy thuộc vào chương trình:

Phí sinh hoạt đã bao gồm bảo hiểm sức khoẻ bắt buộc 12 tháng, sách và các chi phí cá nhân.

5/ Điều kiện đầu vào của trường

 Điều kiện đầu vào của trường CSUSM

5.1/ Chương trình đại học

+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

+ GPA tối thiểu 3.0/4

+ SAT hoặc ACT được khuyến khích nhưng không bắt buộc

* Đáp ứng điều kiện nhập học theo trình độ Anh ngữ với một trong những điều kiện sau đây:

+ TOEFL tối thiểu 61 iBT với điểm viết không thấp hơn 19 và không có điểm thành phần dưới 14

+ IELTS tối thiểu 5.5, không có điểm thành phần dưới 5.0

+ Không cần chứng chỉ tiếng anh nếu theo học trường phổ thông trung học nơi tiếng Anh là ngôn ngữ chính của giảng dạy trong 3 năm.

+ Nếu ứng viên không thể đáp ứng các yêu cầu ngôn ngữ được liệt kê ở trên,  có thể ứng tuyển theo hình thức NHẬP HỌC CÓ ĐIỀU KIỆN và tham gia chương trình tiếng Anh

5.2/ Chương trình chuyển tiếp

+ Điểm GPA từ 2.0 trở lên

+ Ứng viên có nhất 60 tín chỉ phải đáp ứng các tiêu chí của sinh viên năm nhất

* Đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh Yêu với một trong những điều kiện sau đây:

+ TOEFL tối thiểu 61 iBT với điểm viết không thấp hơn 19 và không có điểm thành phần dưới 14

+ IELTS tối thiểu 5.5, không có điểm thành phần dưới 5.0

+ Không cần chứng chỉ ngoại ngữ với ứng viên theo học chương trình cử nhân bằng tiếng Anh giảng dạy trong 3 năm.

+ Nếu ứng viên không thể đáp ứng các yêu cầungôn ngữ được liệt kê ở trên,  có thể ứng tuyển theo hình thức NHẬP HỌC CÓ ĐIỀU KIỆN và tham gia chương trình tiếng Anh

5.3/ Chương trình sau đại học

+ Tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học tại cơ sở giáo dục được công nhận

+ GPA tối thiểu 2.5/4

* Đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh Yêu với một  trong những điều kiện sau đây:

+ 80 iBT

+ IELTS của ban nhạc là 6.0, điểm viết không thấp hơn 6.0 và không có điểm phần dưới 5,5

+ Bằng cử nhân hoặc thạc sĩ từ một trường đại học Hoa Kỳ

+ Các chương trình sau đại học có thể có điểm cao hơn yêu cầu GPA tối thiểu và tiêu chuẩn tuyển sinh bổ sung. Một số chương trình sẽ yêu cầu GRE, GRE hoặc GMAT, tùy thuộc vào chương trình.

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng  cộng đồng và Đại học của Mỹ , Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

– Tư vấn du học Mỹ miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;

– Định hướng, xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;

– Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;

–  Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân,  sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.

–  Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;

–  Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ XIN VISA du học Mỹ, hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa du học Mỹ

–  Hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa du học Mỹ;

–  Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;

–  Hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập tại trường về thủ tục nhập học tại trường, chuyển trường, thay đổi chuyên ngành học;

– Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Mỹ;

–  Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ

 


Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *