Lý do chọn du hoc Phần Lan

Lý do chọn du hoc Phần Lan

Tại sao chọn du học Phần Lan ?

Tại Phần lan, giáo dục luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu

Giáo dục đã luôn được coi là chìa khoá của thành công của đất nước Phần Lan. Giáo viên được đào tạo bài bản, phải có ít nhất một văn bằng cao học trong ngành giáo dục và nghề giáo được coi là một trong những nghề danh giá nhất. Cơ sở vật chất tại trường luôn được cập nhật và phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của sinh viên. Việc chú trọng kèm cặp cho những học sinh yếu hơn thay vì nâng đỡ cho những học sinh ưu tú trở nên vượt trội, tạo điều kiện cho tất cả các học sinh quyền bình đẳng học tập cũng là một yếu tố nhân văn không nhỏ tạo nên thành công của nền giáo dục Phần Lan.

Chính phủ luôn khuyến khích việc học tập. Học sinh – sinh viên đến trường đều được miễn phí 100% học phí và sách vở từ bậc tiểu học đến Tiến sỹ. Theo lời phát biểu của bà Tuula Haatainen – Bộ trưởng giáo dục Phần Lan: “Chính phủ Phần Lan đầu tư mạnh vào giáo dục và đào tạo vì tin rằng đây chính là chìa khóa của sự sống sót và phát triển trong kinh tế. Giáo dục là tiên phong trong việc tạo ra việc làm, tại đất nước chúng tôi luôn cần những nguồn nhân lực có tay nghề chính vì thế việc đầu tư cho giáo dục là việc thiết yếu”.

Chương trình giáo dục đa dạng, chất lượng

Các chương trình học không chỉ bằng hai ngôn ngữ chính thống Phần Lan và Thụy Điển mà còn các chương trình bằng tiếng Anh tại các trường Đại học tại Phần Lan cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Nổi bật với các chuyên ngành kinh tế, du lịch, môi trường, điều dưỡng,… Phần Lan còn là cái nôi đào tạo của khoa học kỹ thuật, kỹ thuật điện điện tử, khoa học xã hội, ngôn ngữ và văn hóa,…Gần 400 chuyên ngành học bằng tiếng Anh tại Phần Lan giúp các bạn thỏa sức lựa chọn cho mình một ngành học yêu thích và phù hợp. Tất cả các chương trình đều dựa trên hệ thống chuyển giao học phần (ECTS) giữa các nước châu Âu, giúp tăng cường tính minh bạch quốc tế và việc chấp nhận bằng cấp của Phần Lan trên toàn cầu.

Quá trình tuyển sinh không quá phức tạp

Một đặc điểm nổi bật của Du học Phần Lan là quá trình làm hồ sơ khá đơn giản. Các bạn chỉ cần soạn hồ sơ của mình gửi sang trường mà mình muốn học, chuẩn bị cho  kỳ thi đầu vào vào tháng 4 hàng năm, hồ sơ xin visa du học Phần Lan lại không cần chứng minh thu nhập của gia đình. Việc tuyển chọn qua các kỳ thi đầu vào với chương trình Đại học và một số chương trình Thạc sĩ, cũng như việc phỏng vấn khi tuyển sinh hay việc học sinh cần phải có IELTs từ 5.5 – 6.5 trước khi được trường cấp thư mời đã giúp cho các trường Phần Lan tìm ra được những ứng viên xứng đáng nhất, đảm bảo cho chất lượng giáo dục hàng đầu của nước nhà.

Một đất nước đáng sống nhất trên thế giới

Có câu  nói rằng Nếu có đánh rơi ví của bạn thì nên đánh rơi ở Phần Lan đã khẳng định một Phần Lan với những con người thật thà, đáng tin và là nơi mà các bậc phụ huynh có thể yên tâm cho con em mình theo học tại đây. Một đất nước an toàn và chính sách an ninh xã hội, chăm sóc sức khỏe tốt sẽ đảm bảo cho quá trình sinh sống và học tập lâu dài của học sinh tại Phần Lan. Bên cạnh đó, đất nước Phần Lan phát triển công nghiệp, đô thị hóa nhưng vẫn giữ được những cảnh sắc thiên nhiên là một điều vô cùng đặc biệt. Đối với người dân Phần Lan thiên nhiên là một phần cuộc sống của họ, bảo vệ và giữ gìn môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của họ. Với tất cả các điều kiện đất nước và con người như thế, Phần Lan đã được công nhận là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới. 

Thông tin nhanh

 • Giáo dục Phần Lan miễn phí 100% học phí cho cả Đại học và thạc sỹ.
 • Bằng cấp Quốc tế và công nhận trên toàn thế giới
 • Phần Lan đã nhiều năm liên tục được Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới bình chọn là một trong những nước có nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới.
 • Phần Lan, nhiều năm liền đứng đầu trong bảng xếp hạng giáo dục của OECD
 • Phần Lan hiện nay là nước “xanh” nhất và nơi sống thích hợp nhất trên thế giới, theo nghiên cứu của các trường đại học Yale và Columbia và Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới.
 • Phần Lan được tổ chức Economist Intelligence Unit (tạm dịch là Trí Tuệ Nhà Kinh Tế) bình chọn là nước đứng thứ sáu trên thế giới về chỉ số thanh bình
 • Cơ sở hạ tầng tốt, xã hội công nghệ tiên tiến
 • Môi trường học tập an toàn, chính trị, xã hội ổn định
 • Cơ hội làm thêm ngoài giờ học 25h/ tuần, công việc như: phục vụ nhà hàng, bán hàng, giao hàng, giao báo, hái nho, hái dâu…Mức lương: Từ 10 – 15 Euro/giờ (tùy theo tính chất công việc)
 • Điều kiện ăn ở tốt, chi phí sinh hoạt ăn ở thấp so với các nước khác: 350 – 500 Euro/ tháng
 • Không cần chứng minh tài chính, tỉ lệ Visa đạt 100%
 • Sau khi tốt nghiệp học sinh được phép ở lại 1 năm để có thể kiếm việc làm hoặc học cao hơn.
 • Năm 2005, khoảng 9.000 sinh viên nước ngoài từ hơn 40 quốc gia tham gia các khóa học lấy bằng ở Phần Lan, và khoảng 4.500 trong số đó học ở các trường đại học. Ngoài ra, khoảng 7.700 sinh viên khác đến Phần Lan hàng năm hoặc theo các chương trình trao đổi hoặc theo cách độc lập.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *