Thông tin chung về du học Phần Lan

Như chúng ta đã biết, giáo dục ở Phần Lan là” mái nhà chung” của nhiều trường đại học tốt nhất trên thế giới. Du học Phần Lan  có những điểm nổi bật, thu hút nhiều học sinh quốc tế, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

I: Quỹ học bổng đa dạng

Phần Lan có học bổng toàn phần và bán phần dành cho chương trình cử nhân và thạc sỹ.  Điển hình như

Thông tin chung về du học Phần Lan

Đại học Helsinki cấp 3 loại  học bổng chương trình thạc sỹ gồm: học bổng toàn phần (gồm học phí và sinh hoạt phí khoảng 10.000 euro), học bổng miễn 100% học phí và học bổng trợ cấp sinh hoạt dành cho sinh viên xuất sắc ngoài Liên minh Châu Âu trong hai năm.  Để duy trì học bổng  sinh viên phải có thành tích học tập tốt không vi phạm nội quy của

nhà trường

Đại học Aalto

Thông tin chung về du học Phần Lan

Tại Đại học Aalto, sinh viên mỗi bậc học và chuyên ngành sẽ có chương trình học khác nhau, học bổng của trường được chia ra hai loại chính:

– Aalto Scholarship: Dựa vào kết quả học tập của năm trước, học bổng này miễn giảm từ 50 đến 100% học phí cho sinh viên vào năm học sau.

– Aalto Incentive Scholarship: Trị giá 1.500 euro tiền sinh hoạt phí và miễn giảm 50-100% học phí của kỳ học mùa thu nếu sinh viên có kết quả xuất sắc và hoàn thành tối thiểu 60 tín chỉ của năm học trước.

1. Đại học Tampere

Thông tin chung về du học Phần Lan

Thông qua học bổng, Đại học Tampere mong muốn hỗ trợ và ủng hộ sinh viên theo học ngành thương mại. Có ba loại học bổng, gồm:

– Tampere Global Student Award: Tài trợ 100% học phí trong hai năm (đối với bậc thạc sĩ), bốn năm (đối với bậc cử nhân) và 7.000 euro tương đương một năm sinh hoạt phí tại Phần Lan.

– Tapere Tuition Fee: Miễn 100% học phí trong thời gian học.

– Early Bird: Giảm 50% học phí của năm học đầu tiên.

1. Đại học Oulu

Thông tin chung về du học Phần Lan

Trường cung cấp học bổng bậc thạc sĩ cho sinh viên quốc tế xuất sắc (IM scholarship) với chương trình đào tạo hai năm. Học bổng hỗ trợ 75% học phí và không bao gồm sinh hoạt phí trong hai năm.

Để tiếp tục được cấp học bổng vào năm thứ hai, sinh viên cần hoàn thành tối thiểu 55 tín chỉ trong năm nhất, trừ trường hợp bị ốm, có xác nhận của bệnh viện. Nếu không hoàn thành, nhà trường sẽ hủy học bổng của du học sinh.

1. Đại học Đông Phần Lan

Đối với bậc thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh, Đại học Đông Phần Lan cung cấp hai loại học bổng: hỗ trợ 100% hoặc 80% học phí.

Học bổng sẽ được chia đều cho hai năm học, năm nhất yêu cầu sinh viên hoàn thành tối thiểu 55 tín chỉ để tiếp tục sở hữu trợ cấp của năm sau. Những sinh viên không đạt học bổng thạc sĩ ngay từ năm nhất vẫn có thể được giảm học phí từ 80 đến 100% trong năm hai nếu đảm bảo điều kiện trên

II:Được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới

Mái nhà chung  nơi tập trung nhiều trường đại học trên giới với 10 trường đại học đa ngành và 8 trong số đó đã lọt vào top thế giới..Hệ thống giáo dục Phần Lan luôn chú trọng vào việc thực hành và giải quyết vấn đề, nên nơi đây có khá nhiều trường đại học khoa học ứng dụng

Các chương trình giáo dục đào tạo của Phần Lan cũng chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Anh nên thuận lợi cho việc tra cứu, tham khảo các nguồn tài liệu bằng tiếng Anh.

III. Môi trường sống ổn định, văn minh và đảm bảo trật tự an ninh xã hội

Thông tin chung về du học Phần Lan

Phần Lan không có nhiều tệ nạn xã hội nên các bạn  hoàn toàn yên tâm khi về nhà muộn. Phần Lan là 1 trong 15 quốc gia có cảnh sắc đẹp nhất thế giới với thiên nhiên trong lành quanh năm với 4 mùa thay đổi rõ rệt: xuân trong, hạ xanh, thu vàng và đông trắng và được mệnh danh là xứ sở của rừng và hồ.

Người Phần Lan khá nhiệt tình và thân thiện khi mình chủ động nhờ giúp đỡ hay làm quen.

Bên cạnh những điểm nổi bật trên các du học sinh sẽ gặp khó khăn sau:

1. Kỳ thi đầu vào trước khi du học tại Phần Lan

Một trong những thách thức phải kể đến khi du học Phần Lan đó là kỳ thi đầu vào các trường đại học.

Mỗi ngành sẽ có những môn thi cụ thể như:

Ngành Kinh tế, quản trị Du lịch – Khách sạn và Y tá: Toán và tiếng Anh chuyên ngành

Ngành về Kỹ thuật: Toán, Lý, Hoá và tiếng Anh chuyên ngành

Ứng viên chọn chuyên ngành nào và muốn vượt qua kỳ thi thì hãy trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến những môn thi thuộc chuyên ngành đó.

1. Khó khăn trong việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong quá trình học

Thách thức nhiều sinh viên gặp phải trong quá trình học đó là vốn tiếng Anh của bản thân quá hạn hẹp khiến việc học trở nên khó khăn hơn. Việt Nam là nước tiếng Anh không được sử dụng rộng rãi và phổ biến nên các sinh viên không có môi trường để tiếp xúc nhiều với tiếng Anh. Khi mới sang một đất nước sử dụng tiếng Anh nhiều như Phần Lan, nhiều du học không giao tiếp được nhiều và cảm thấy lo lắng hay sợ khi không hiểu bài giảng trên lớp.

Vì vậy, các bạn sinh viên trước khi đi du học nên trang bị cho mình vốn từ tiếng Anh và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh ổn và một tâm lý sẵn sàng tiếp nhận kiến thức mới để việc du học của bản thân trở nên thuận lợi hơn.