Khoa học Y Sinh – Ngành du học mới mẻ, đầy hấp dẫn!

Hiện nay, ngành Khoa học y sinh được đào tạo rất phổ biến tại rất nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam, đây vẫn còn là một ngành học khá mới mẻ và có rất ít trường đào tạo. Với các bạn sinh viên đam mê khoa học nghiên cứu và muốn trở thành một nhà khoa học y sinh thì đi du học là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Vậy Khoa học Y Sinh là ngành học gì?

Khoa học Y Sinh là ngành đem những ứng dụng các kĩ thuật trong công nghệ sinh học vào trong lĩnh vực khoa học sức khỏe. Ngành này tập trung nghiên cứu vào cách các tế bào, các cơ quan và hệ thống trong cơ thể con người hoạt động. Khoa học Y sinh là chìa khóa quan trọng nhất hiện nay trong việc tìm ra phương pháp phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị bệnh bao gồm bệnh lây nhiễm và không lây nhiễm. Đây cũng là nền tảng của ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe có giá trị hàng trăm tỷ đô la mỗi năm.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Khoa học y sinh cực kỳ hấp dẫn

Sau khi học xong ngành này thì cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên rất cao vì nhu cầu nhân lực cho ngành này luôn rất lớn. Theo thống kê của nhiều trang báo quốc tế nổi tiếng như Forbes hay Business insider, Khoa học Y sinh nằm trong top 10 các ngành trả lương cao nhất ở nước Mỹ nói riêng và trên thế giới nói chung.

PSB khoa học y sinh

Với chất lượng đào tạo ở Học viện PSB, các sinh viên có thể tự tin tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu, viện nghiên cứu Singapore và các quốc gia khác với các vị trí như nhà khoa học, nhà y sinh, dược sĩ, nghiên cứu học, giáo viên. Tỷ lệ có việc làm đạt 91%; 87% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng.

Nên du học ngành Khoa học Y sinh ở đâu?

 Là quốc gia phát triển bậc nhất Châu Á, từ kinh tế, cơ sở hạ tầng, giáo dục và y tế, Singapore hiện nay đang là một trong những quốc gia thu hút các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới tới du học. Singapore ngày nay được xem là “cụm sinh học” phát triển nhanh nhất châu Á. Tiêu biểu trong những trường đào tạo chuyên sâu và chất lượng về ngành Khoa học y sinh đó là Học Viện PSB, Singapore. Học viện PSB là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu ở Singapore với hơn 50 năm kinh nghiệm cung cấp nền tảng giáo dục chất lượng cao đến các học viên.

Ngành Khoa học y sinh tại Học viện PSB Singapore

Với cơ sở vật chất hiện đại cùng các trang thiết bị phục vụ tối đa cho việc học và nghiên cứu của học viên, cùng với chương trình học chất lượng, được công nhận rộng rãi, học viên học tập tại PSB sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết cho ngành học cũng như có cơ hội tham gia vào các nghiên cứu chuyên sâu sau khi kết thúc khóa học tại trường. Hiện tại, trường PSB Singapore đang liên kết giảng dạy và đào tạo cùng một số trường ĐH hàng đầu của Anh và Úc: La Trobe University (Úc), The University of Newcastle (Úc), Edith Cowan University ( Úc), The University of Nottingham (Anh), Coventry University (Anh), Edinburg Naper University, Cambridge Assessment International Education, University of London (Anh)…

psb khoa học y sinh học y sinh 2

Bằng cấp sinh viên nhận được sau khi tốt nghiệp đều do các trường đại học top đầu thế giới cấp và được công nhận toàn cầu. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tiếp xúc và tạo mối quan hệ với nhà tuyển dụng trên toàn thế giới sau khi ra trường nhằm xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp sau này.

Chương trình học:

– Thời gian học: 28 tháng

Học phí: 46,224 SGD

Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0 và hoàn thành chương trình Dự bị đại học ngành khoa học y sinh (Foundation Diploma in Life Science) của PSB

Chương trình học gồm 24 môn học, hoàn thành tối thiểu trong thời gian 28 tháng, với phương pháp đánh giá thông qua kiểm tra, bài tập, tiểu luận và thi cuối khóa.

Danh tiếng của Học viện PSB được khẳng định

  • Best Education Experience Winner, Giải thưởng do độc giả tạp chí AsianOne’s bình chọn Top 3 các trường tư thục tốt nhất tại Singapore;
  • Chứng nhận Edutrust – 4 năm – chứng nhận cao nhất của chính phủ Singapore cấp cho đơn vị giáo dục về chất lượng giáo dục hàng đầu, sự ổn định và phúc lợi của sinh viên.
  • Năm 2016, Trường PSB Academy đã được Tập đoàn BERG (Business Excellence and Research Group), tổ chức nghiên cứu và đánh giá doanh nghiệp xuất sắc của Singapore, trao giải Cơ sở giáo dục tư thúc tốt nhất Singapore, và cũng được tổ chức nghiên cứu giáo dục JobsCentral Learning công nhận là trường tư thục tốt nhất ở Singapore.
  • Được đánh giá 5 sao về chất lượng giảng dạy (theo The Good Universities Guide 2019)
  • Xếp hạng thứ 87 trên thế giới (theo bảng xếp hạng các trường đại học 2018 của Time Higher Education Asia- Pacific)
  • Top 150 các trường đại học trên 50 tuổi (theo bảng xếp hạng các trường Đại học trẻ của Time Higher Education)

Hiện nay PSB Academy đang có học bổng 1000 SGD và miễn phí ghi danh cho các bạn đăng kí nhập học trước 31.05.2019!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7
VP 2: 130E Trần Huy Liệu - P.15 - Q. Phú Nhuận

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 983.746.639 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Học bổng du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *