Du học Singapore ngành kỹ thuật- cơ hội việc làm cao

Thế giới đã công nhận kỹ thuật là nền tảng quan trọng của nhiều ngành nghề trong xã hội. Theo LinkedIn data, 5 trong số 10 nghề cần nhân lực nhất đồng thời được trả lương cao nhất tại Singapore là kỹ sư. Đó là lý do vì sao ngành học này đang xưng vương tại đảo quốc sư tử.

1. Các kỹ sư tương lai được săn đón như thế nào?

Sự phát triển ngành kỹ thuật tại Singapore

Với thống kê thu nhập bình quân đầu người đủ khiến bất cứ quốc gia nào đều phải cảm thấy ghen tị, Singapore ngày nay là một hình mẫu của phát triển. Tuy nhiên đảo quốc này còn có một niềm tự hào khác đó là giáo dục. Cùng với quản trị và kế toán, kỹ thuật là ngành thu hút học sinh theo học chương trình sau phổ thông đông đảo nhất tại đây.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã nhận định ngành STEM (khoa học- công nghệ- kỹ thuật- toán học) không chỉ là lựa chọn hàng đầu trong giới trẻ mà còn là nhu cầu lớn về lao động trong vòng 50 năm tới. Dự đoán đến năm 2020, có đến 30.000 việc làm về công nghệ kỹ thuật tại riêng Singapore.


Ngành có thu nhập cao bậc nhất tại Singapore

Hiện nay, thị trường việc làm cho các kỹ sư vừa tốt nghiệp cũng rất sôi động, nhiều hãng công nghệ lớn đều mở chi nhánh tại đây thu hút nhân tài đến với quốc gia châu Á này. Mới đây, Dyson, hãng điện tử gia dụng vốn rất nổi tiếng trên thế giới với các sản phẩm như máy hút bụi, quạt không cánh… đã phát triển đội ngũ kỹ sư của mình tại Singapore tăng 50%. Trước đó rất nhiều công ty khác cũng có kế hoạch tương tự. Kết quả của quá trình này là nhu cầu lao động trong ngành tăng cao.

Theo thống kê của Bộ nhân lực Singapore, 4 trên 10 ngành khát nhân lực nhất ngày nay đều liên quan đến công nghệ. Đồng nghĩa với mức lương bình quân của ngành đang tăng trưởng rõ rệt. Từ giữa năm 2016, thu nhập của kỹ sư mới ra trường đã tăng 20% và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Năm 2018, mức lương trung bình ngành kỹ thuật của Singapore là 50,000 SGD/năm (khoảng 70 triệu VND/tháng). Trong đó thấp nhất là 35,000 SGD/ năm (khoảng 600 triệu VND/năm)

2. Học kỹ thuật tại Singapore có gì khác biệt?

Các lợi ích thiết thực

 Đa dạng các ngành học liên quan như điện, cơ khí, toán học,… với chương trình đào tạo chú trọng đến thực hành, sinh viên được trang bị tốt nhất để tham gia làm việc ngay khi tốt nghiệp. 

 Có cơ hội thực tập 6 tháng

 Trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại được đầu tư bài bản. Đặc biệt sinh viên được hỗ trợ để hoàn thành dự án của riêng mình.

 Cơ hội tham quan thực tế các nhà máy, tập đoàn trong ngành. Có thể gửi hồ sơ tìm việc tại Singapore trong quá trình thực tập. Nếu ký hợp đồng làm việc dài hạn, có khả năng định cư tại Sinagapore.

Chương trình học rút ngắn so với các quốc gia khác

Chương trình về kỹ thuật tại nhiều quốc gia thường mất nhiều năm hơn các ngành học khác như kinh tế, kinh doanh. Tại Australia hay Anh quốc, cần 4 năm để hoàn thành toàn bộ chương trình. Đặc biệt có một số trường tại châu Âu và Mỹ mất đến 5 năm. Trong khi tại Singapore chỉ cần 3 năm để có tấm bằng kỹ sư và tham gia thị trường lao động.

3. Ngành kỹ thuật tại MDIS, Singapore

Chi tiết chương trình

Chương trình kỹ sư cơ khí và điện tử do đại học Teeside, Anh quốc cấp bằng.

Về đại học Teeside: Thành lập năm 1930 tại Anh, trường có gần 1 thế kỷ hình thành và phát triển. Teeside tự hào đạt giải bạc theo khung chất lượng giảng dạy tại UK năm 2018. Trường vinh dự là một trong số ít đại học tại Anh giành đến 7 giải thưởng về giảng dạy quốc gia và là một trong những trường có khu học xá đẹp và hiện đại nhất vương quốc Anh.

Chương trình kỹ sư tại MDIS

>> Học viện Phát triển Quản lý Singapore – MDIS

 Thời gian: 3 năm

 Yêu cầu: tốt nghiệp THPT với điểm trung bình toán và lý tối thiểu 7.0

IELTS tối thiểu 5.5 hoặc tham gia bài test của trường.

 Học phí 39,590 SGD

* Đặc biệt: hỗ trợ học phí 6,000SGD cho sinh viên Việt Nam đăng ký sớm

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7
VP 2: 130E Trần Huy Liệu - P.15 - Q. Phú Nhuận

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 983.746.639 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *