Đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa (VAMK), Phần Lan

Đại học Khoa học Ứng dụng Vaasa (VAMK) được thành lập vào năm 1996 tại bờ biển Phía Tây của Phần Lan thuộc trung tâm thành phố Vaasa.

Vaasa là một trường Đại học quốc tế đa ngành và đa ngôn ngữ chuyên đào tạo các chuyên ngành thuộc Công nghệ, Truyền thông, Kinh tế kinh doanh, Du lịch, Sức khoẻ và các dịch vụ xã hội. Trường có khoảng 3.500 sinh viên với khoảng 240 giảng viên. 

Đại học khoa học ứng dụng Vaasa, Phần Lan

Đại học khoa học ứng dụng Vaasa, Phần Lan

VAMK là một trường đại học Khoa học Ứng dụng quốc tế hiện đại cung cấp độ giáo dục định hướng lý thuyết và thực tiễn cao trong tiếng Phần Lan, Thụy Điển và tiếng Anh, cả chương trình cử nhân cho người trẻ và giáo dục người lớn cũng như Thạc sĩ chuyên nghiệp. Các lĩnh vực chính tập trung vào công nghệ cao, kinh doanh quốc tế và du lịch, chăm sóc sức khoẻ và dịch vụ xã hội. VAMK có một sự quan tâm đặc biệt trong việc kết hợp tinh thần kinh doanh truyền thống của khu vực với nhận thức quốc tế, ngôn ngữ và văn hóa trong giáo dục. VAMK có một mạng lưới hợp tác rộng rãi với các trường đại học và cơ sở giáo dục và nghiên cứu khác ở nước ngoài.

I. Thành phố VAASA

– Nằm ở bờ biển Phía Tây của Phần Lan.

– Diện tích: 397.6 km2.

– Dân số: 58.900 người.

– Người nói tiếng Phần Lan: 69.8 %, tiếng Thuỵ Điển: 24.8 % và các thứ tiếng khác 5.4 %.

– Vaasa được mệnh danh là thành phố của sinh viên.

– Có gần 12.000 sinh viên ở 7 trường Đại học tại Vaasa với hơn 30 chương trình đào tạo bằng Tiếng Phần Lan, Tiếng Thuỵ Điển và Tiếng Anh.

– Vaasa là thành phố của âm nhạc, khiêu vũ, nghệ thuật và thủ công.

II. Chương trình đào tạo

CHƯƠNG TRÌNH HỌC THỜI GIAN HỌC
 

Đại học

Công nghệ thông tin 4 năm
Thương mại quốc tế 3.5 năm
Du lịch 3.5 năm
Thạc sỹ Công nghệ thông tin 2 năm
Marketing 1. 5 năm

Kỳ nhập học: Tháng 8 hàng năm, hạn nộp hồ sơ vào tháng 1 hàng năm

III. Học phí và chi phí

– Học phí: Miễn 100 %.

– Chi phí sinh hoạt: 5000 – 6000 Euro/ 1 năm.

– Phí Visa sứ quán: 2.600.000 VND.

– Phí bảo hiểm: 378 Euro/ 1 năm.

IV. Điều kiện tuyển sinh

– Tốt nghiệp THPT/ CĐ/ ĐH.

– IELTS 6.0/ IBT 79 – 80/ TOEFL 550.

>> IELTS là gì?

 

>> TOEFL là gì?

– Qua được kỳ thi đầu vào của trường.

Du học sinh trường Vaasa ( Phần Lan)

 Du học sinh trường Vaasa ( Phần Lan)

 V. Một số thông tin thêm về học Master tại Phần Lan

Hầu hết các chương trình master của các trường University of Apply Science ở Phần Lan đều yêu cầu kinh nghiệm, vì những trường đại học này thiên về thực tiễn, thực hành là chính nên kinh nghiệm làm việc là điều kiện bắt buộc để apply. Các điều kiện khác như IELTS 6.5, bảng điểm đại học tốt …

Còn những trường Đại học ở Phần Lan thì chuyên về nghiên cứu, nên kinh nghiệm làm việc để apply không phải là điều kiện bắt buộc của trường nhưng có kinh nghiệm làm việc là một điểm mạnh để được xét tuyển. Điều kiện để apply cho những ngành kinh tế và finance của các trườngUniversity thường là: IELTS 6.5 (nếu tốt nghiệp bachelor ở những trường dạy hòan tòan bằng tiếng anh thì được miễn IELTS), GMAT minimum là 500 (một số trường cần và một số trường không cần. Ví dụ như HSE thì yêu cầu GMAT 500 và ngành finance thì thường cao hơn, còn Hanken thì nhiều ngành đòi GMAT và nhiều nghành ko cần, Turku thì ko cần GMAT, ngoài ra còn có những trường đào tạo master ở Vassa).

>> GMAT là gì?

Trong số các trường đại học trên thì có Hanken và Vaasa đào tạo Master in marketing. Bên cạnh đó, đại học khoa học ứng dụng Vaasa cũng dễ dàng hơn trong việc yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

Tuy nhiên, một số trường đã bắt đầu thu học phí cho chương trình Master. Học phí khoảng 5000 Euro đến 12000 Euro/ năm, tùy từng trường. Chỉ có chương trình Bachelor, học sinh mới có thể được miễn 100% học phí.

Để vào học các trường tại Phần Lan, học sinh phải vượt qua kỳ thi đầu vào của trường. Các môn thi như Toán, Logic bằng tiếng anh và môn tiếng Anh.

 

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Hệ thống trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *