Các ngành học HOT tại khoa Công nghệ sáng tạo của trường đại học QUT

Trường đại học công nghệ Queensland luôn được biết tới là một trong những trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất ở bang Queensland, Úc. Trường nằm trong top 180 trường đại học trên thế giới (theo Times Higher Education World University Rankings 2020), là top 1% trường đại học kinh doanh trên thế giới, trường đại học đầu tiên sáng lập khoa Công nghệ sáng tại tại Úc.

Các ngành học HOT tại khoa Công nghệ sáng tạo của trường đại học QUT

Slogan của QUT nhằm hướng tới tính thực tiễn trong học tập cho sinh viên

Nhắc tới QUT, chắc chắn không thể nhắc tới khoa Công nghệ sáng tạo-nổi bật nhất tại Úc. Ranking các chương trình Thiết kế của khoa rất cao, hạng 41 trên toàn thế giới. Cơ sở vật chất phục vụ cho các bạn học Thiết kế rất tốt và miễn phí, các bạn không phải đóng thêm tiền vật liệu. Thêm vào đó, Khoa Công nghệ Sáng tạo còn có ngành Truyền thông xếp hạng 1 ở Úc và hạng 16 trên toàn thế giới. Các bạn học Thiết kế thường lấy thêm các môn tự chọn về truyền thông để hiểu thêm về các nền tảng truyền thông đang phát triển trên thế giới hiện nay.

Các ngành học HOT tại khoa Công nghệ sáng tạo của trường đại học QUT

Nơi sinh hoạt chung của sinh viên khoa Công nghệ sáng tạo

Dưới đây là 1 số ngành tiêu biểu của khoa:

Các ngành học HOT tại khoa Công nghệ sáng tạo của trường đại học QUT

1)      Bachelor of Fine Arts (Animation): Chương trình đào tạo về Hoạt hình, Kỹ xảo Hình ảnh, Kỹ xảo Game v.v.. Chương trình đào tạo hoạt hình 2D và 3D nhưng đặc biệt chú trọng 3D và kỹ xảo hình ảnh, ứng dụng rất nhiều trong ngành game.

Video tham khảo: QUT: learn Virual Production in our Animation courses

Animation không chỉ có ứng dụng trong lĩnh vực game, mà còn rất nhiều ứng dụng khác như trong lĩnh vực điện ảnh, quảng cáo, làm web, thực tế ảo v.v.. Vì vậy, nếu học sinh muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp không chỉ làm việc trong lĩnh vực game mà còn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nữa.

2)      Bachelor of Design (Interaction Design): Chương trình đào tạo về Thiết kế Tương tác, một lĩnh vực rất mới và dự đoán rất cần nhân lực trong tương lai. Thiết kế Tương tác là thiết kế sự tương tác giữa con người với các sản phẩm công nghệ như website, mobile app, robot, các sản phẩm công nghệ đeo tay, cũng như thiết kế tương tác trong game. Nhu cầu User Experience (UX) Designer hiện đang rất cao và dự đoán tăng mạnh với sự phát triển các sản phẩm công nghệ hiện nay.

3)      Bachelor of Creative Industries (Interactive and Visual Design): Chương trình này cũng tương tự như Interaction Design nhưng thời lượng về thiết kế tương tác sẽ ít lại và tăng thêm các môn thiết kế đồ họa (Visual Design). Các bạn học IVD thường kết hợp cả hai phần về kỹ thuật (interaction design) và mỹ thuật (visual design). Thêm vào đó chương trình Bachelor of Creative Industries có thêm các môn về entrepreneurship (khởi nghiệp) để giúp các bạn hiểu được quá trình trình bày ý tưởng, tư duy thiết kế, thiết kế sản phẩm, sáng tạo, liên kết đa ngành v.v… Thông thường các bạn học BCI thời lượng chuyên môn sẽ ít lại và tăng thời lượng về kinh doanh vì các bạn thường mở các doanh nghiệp vừa và nhỏ, so với các bạn học Thiết kế chuyên sâu thường làm việc trong các tập đoàn lớn.

Chi tiết các ngành học tại khoa Công nghiệp sáng tạo:

1.Bachelor of Creative Industries

Học phí: 30,500 AUD/năm

Học sinh chọn học 1 trong các Major chính sau:

– Interactive and Visual Design (Thiết kế tương tác và trực quan)

– Creative and Professional Writing (Viết sáng tạo chuyên nghiệp)

– Drama and Performance (Kịch và trình diễn)

– Entertainment (ngành giải trí)

– Fashion Communication (Truyền thông mảng thời trang)

– Music and Sound (Âm nhạc)

– Screen Content Production (Sản xuất nội dung)

1. Bachelor of Fine Arts