Những trường Đại học, Cao đẳng Nghệ thuật tốt nhất trên thế giới

Cùng tìm hiểu “Những trường Đại học, Cao đẳng Nghệ thuật tốt nhất trên thế giới” cùng Nhật Anh – AVI

Nhắc đến các ngành kinh tế, công nghệ hay khoa học, chúng ta luôn nghĩ ngay tới Harvard, Stanford, Oxford hay Cambridge. Vậy còn nghệ thuật thì sao? trường nào được coi là cái nôi của nghệ thuật, là nơi sản sinh ra các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới?

Nhật Anh – AVI xin điểm qua những trường Đại học, Cao đẳng Nghệ thuật trên thế giới mà các bạn trẻ theo ngành nghệ thuật quan tâm.

California Institute of the Arts (Mỹ)

California Institute of the Arts (Mỹ)

California Institute of the Arts (Mỹ)

Được thành lập bởi Walt Disney vào năm 1961, “CalArts” – là cách gọi trìu mến gọi của nhân viên và sinh viên tại trường – nó đã được mô tả là “the Harvard Business School of Animation”. Là cơ sở giáo dục đầu tiên của Mỹ cấp bằng trong cả nghệ thuật thị giác và biểu diễn, nó cung cấp một lựa chọn đa dạng của chương trình trong trường nghệ thuật, nghiên cứu phê bình, khiêu vũ, phim ảnh, âm nhạc và sân khấu. Danh sách ấn tượng của các sinh viên tốt nghiệp bao gồm một số tên tuổi lớn nhất trong hoạt hình – Rob Minkoff, Giám đốc Mỹ thuật của The Lion King và Stuart Little.

Goldsmiths, University of London (Anh) 

  Goldsmiths, University of London (Anh)

 Goldsmiths, University of London (Anh)

Là trường đại học thuộc nhóm trường của University of London , Goldsmiths đã đào tạo một số nhân vật nổi tiếng nhất của nghệ thuật đương đại Anh. Được thành lập vào năm 1891 như một trường cao đẳng kỹ thuật bởi Worshipful Company of Goldsmiths, trường là nơi sản sinh nhiều nghệ sĩ trẻ người Anh vào cuối thập niên 80 và 90 như Sarah Lucas, Michael Landy và Damien Hirst hay nghệ sĩ Conceptual Michael Craig-Martin, một gia sư tại Goldsmiths trong thời kỳ này, người đã có ảnh hưởng lớn tới thế hệ trẻ YBA. Với bầu không khí sang tạo không hạn chế và nhận được hơn 20 đề cử giải Turner, Goldsmiths cũng có một bộ phận âm nhạc nổi tiếng thế giới, với các cựu sinh viên gồm James Blake – người chiến tháng giải Mercury 2013, nhà soạn nhạc Adrian Sutton và các thành viên của ban nhạc Britpop Blur.

The Städel School, Frankfurt

The Städel School

The Städel School

Trường đại học nhà nước về mỹ thuật mang tên “Städelschule” ở Frankfurt là một trong những học viện nghệ có truyền thống lâu đời nhất của Đức. Các ngành học về mỹ thuật và kiến trúc được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học, rất nhiều nghệ sỹ Đức và quốc tế có tiếng đang giảng dạy tại đây. Đang đi đầu trong nghệ thuật đương đại, trường nổi tiếng thế giới tự hào có một bộ phận sinh viên đa dạng với hơn 60 phần trăm học sinh – cũng như nhiều giáo sư đến từ nhiều nước khác nhau. Năm 1987, Nhà triển lãm không gian Portikus của học viện được thành lập và đã trở thành một trung tâm quốc tế hàng đầu cho nghệ thuật thực nghiệm, cho thấy công việc của các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới với hơn 180 cuộc triển lãm cho đến nay.

Nanyang Academy of Fine Arts, Singapore (NAFA)

Học viện nghệ thuật Nanyang

Học viện nghệ thuật Nanyang 

Trường Nanyang Academy of Fine Arts Singapore (NAFA) là trường chuyên về Nghệ thuật, nổi tiếng nhất Singapore, với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại nằm ngay tại trung tâm Singapore rất thuận tiện cho việc học hành cũng như sinh hoạt của sinh viên. Vì là Trường công của Chính phủ nên không đòi hỏi CaseTrust. Những học sinh có nhu cầu học về Nghệ thuật có thể hoàn toàn yên tâm khi nhập học tại trường NAFA.

 Trường Nanyang Academy of Fine Arts (NAFA) – Singapore đang tuyển sinh các ngành học: thiết kế nội thất, truyền thông, điều hành nghệ thuật, âm nhạc, múa, sân khấu, thiết kế thời trang, thiết kế quảng cáo & marketing..

Sau khi hoàn thành ‘O’ GCE  mức ‘A’, sinh viên, du học sinh có thể làm việc hướng tới một Cử nhân Nghệ thuật học với Honours trong 4-5 năm. Các khóa học 3 năm được tích hợp liên mạch với danh hiệu bằng cử nhân Nghệ thật của NAFA mang đến cho sự nghiệp nghệ thuật thú vị và bổ ích. Riêng ngành nghiên cứu thị trường thời trang và ngành nghệ thuật tạo hình có dành cho các suất học bổng cho các bạn học lực giỏi

Xem thêm thông tin về các suất học bổng của trường NAFA, xem tại đây

The School of Visual Arts, New York

The School of Visual Arts

The School of Visual Arts

Thành lập đầu tiên vào năm 1947 như là Cartoonists and Illustrators School, Trường New York  of Visual Art bắt đầu đào tạo vào năm 1972. Luôn được đánh giá là một trong những trường nghệ thuật tốt nhất Hoa Kỳ và với hai địa chỉ chính Manhattan, SVA cũng có ba phòng trưng bày hơn 50 triển lãm một năm từ cả sinh viên và các nghệ sĩ chuyên nghiệp. Hiện tại trường đang đào tạo 32 chương trình đại học và sau đại học – từ Mỹ thuật, thiết kế đồ họa , nhiếp ảnh và làm phim đến phê bình nghệ thuật. Cựu sinh viên của SVA bao gồm các nghệ sĩ Keith Haring, Elizabeth Peyton và Kenny Scharf, Giám đốc Bryan Singer, nhiếp ảnh gia Lorna Simpson và các nhà thiết kế Genevieve Gorder .

Tokyo University of the Arts, Tokyo

Tokyo University of the Arts

Tokyo University of the Arts

Thành lập vào những năm 1940 sau sự sáp nhập của 2 trường đại học lâu đời là trường Mỹ thuật Tokyo và Trường Âm nhạc Tokyo, Tokyo University of the Arts được biết đến là một trong những trường nghệ thuật lâu đời nhất tại đất nước mặt trời mọc. Với một bộ phận mỹ thuật cho phép trường cung cấp các chương trình đào tạo về vẽ tranh sơn dầu, tranh Nhật Bản, điêu khắc, thiết kế và kiến trúc. Tokyo University of the Arts là một trong những trường uy tín nhất trên thế giới trong việc nghiên cứu giảng dạy nghệ thuật và âm nhạc. Nhiều nhân vật mang tính biểu tượng đã tham dự các trường đại học qua các năm, trong đó có các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Tsuguharu Foujita và Takashi Murakami và nhà soạn nhạc đoạt giải Oscar Ryuichi Sakamoto.

School of Arts, Design and Architecture, Aalto University, Helsinki

School of Arts, Design and Architecture

School of Arts, Design and Architecture

Aalto University của Phần Lan được thành lập vào năm 2010 khi trường nghệ thuật lâu đời nhất của đất nước này là Taik kết hợp với Đại học Công nghệ Helsinki và Trường Kinh tế Helsinki. School of arts, design and architecture của trường đại học Aalto nổi tiếng thế giới và là một trường dẫn đầu trong lĩnh vực nghệ thuật, truyền thông và nghiên cứu thiết kế cung cấp một kết hợp đa dạng của các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Cựu sinh viên trước đây của trường đại học bao gồm các nhà thiết kế Phần Lan huyền thoại như Tapio Wirkkala và Kaj Franck.

School of the Art Institute of Chicago (Mỹ)

School of the Art Institute of Chicago (Mỹ)

SAIC thành lập bởi một nhóm nghệ sĩ năm  1866 với tên gọi Học viện Thiết kế Chicago. Trường chuyển đến vị trí hiện tại – đại lộ Michigan, Chicago – vào năm 1893. Tổng số sinh viên theo học tại trường là 2.935 người.

Đây là trường nghệ thuật và thiết kế nổi tiếng với chương trình đào tạo về thiết kế thời trang đẳng cấp thế giới. Hai nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Cynthia Rowley và Halston đã từng theo học tại đây. Các sinh viên tốt nghiệp tại trường đã được nhận vào làm cho các hãng thời trang danh tiếng như Anna Sui, Calvin Klein, Tiffani Kim, Betsey Johnson, Triple5Soul và Moschino. Theo cuộc khảo sát bởi Columbia University’s National Arts Journalism, SAIC đã được coi là “trường nghệ thuật có ảnh hưởng nhất” ở Mỹ.

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Other

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *