Có nên du học Anh ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn hay không

Quản trị Du lịch và Khách sạn nhanh chóng trở thành ngành công nghiệp không khói đầy tiềm năng, có sự phát triển mạnh trong xu hướng toàn cầu hóa. Do đó du học Anh ngành Du lịch và Khách sạn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nếu bạn băn khoăn có nên du học Anh ngành này hay không? Hãy để Nhật Anh Avi tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí cho bạn nhé.

 

I. Tại sao nên du học Anh ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn

Tại sao nên du học Anh ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn

1. Chất lượng đào tạo tốt, thời gian học ngắn

Anh Quốc là 1 trong những nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Hàng năm, nhiều trường đại học tại Anh luôn xếp hạng trong Top những trường có chất lượng đào tạo tốt  trên toàn cầu. Bằng cấp của Anh được quốc tế công nhận và được các nhà tuyển dụng săn đón.

Các khóa học tại Anh có thời gian học ngắn hơn so với nhiều nước khác 1 năm. Bạn chỉ cần 3 năm để tốt nghiệp đại học và 2 năm để sở hữu tấm bằng thạc sĩ.

 

2. Mức học phí không quá đắt đỏ

Nhiều người lo ngại chi phí du học Anh quá đắt đỏ, tuy nhiên sự thật không phải vậy. Thời gian mỗi khóa học tại Anh ngắn hơn đã giúp bạn tiết kiệm một khoản chi không nhỏ.

Bên cạnh đó học phí giao động từ 9.000 – 15.000 bảng Anh/năm chưa bao gồm học bổng. Đây là mức chi phí học phí không phải là quá cao so với các nước khác. Nếu nhận được học bổng thường giảm chi phí học phí từ 25 đến 50%.

 

3. Có cơ hội làm việc ngay khi còn là sinh viên

Du học tại Anh sinh viên có 2 cơ hội làm hoàn toàn hợp pháp. Cơ hội thứ nhất là làm thêm 20 giờ/ tuần trong suốt quá trình học. Thu nhập từ công việc làm thêm này dao động khoảng 10 – 15 bảng/ giờ. Ngoài ra khi thực tập bạn có thể được hưởng mức lương lên đến 60 triệu đồng/ tháng.

 

4. Được phép ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp

Một điểm cực kỳ có lợi với sinh viên quốc tế khi du học tại Anh là được phép ở lại 02 năm sau tốt nghiệp. Tận dụng cơ hội này bạn có thể tranh thủ xin PR định cư.

 

5. Anh Quốc là đất nước có nhiều lợi thế về Du lịch

Anh Quốc là đất nước có nhiều lợi thế về Du lịch với nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng. Tại Anh có khoảng 169 trường đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn. Tạo cơ hội lớn cho việc tìm kiếm trường phù hợp với khả năng và nhu cầu của du học sinh.

Sống tại Anh bạn hoàn toàn có thể di chuyển dễ dàng giữa các quốc gia châu Âu. Từ đó nâng cao cơ hội việc làm trong ngành trong khu vực này.

 

II. Du học Anh ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn học xong làm gì?

Du học Anh ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn học xong làm gì

1. Những tố chất người làm Quản trị Du lịch và Khách sạn cần có

Quản trị Du lịch và Khách sạn là ngành dịch vụ có đối tượng khách hàng chính là con người. Để học tập tốt, phát triển và thành công với nghề người học cần có nhiều tốt chất:

 • Cẩn thận, tỉ mỉ và kiên nhẫn, chu đáo và nhiệt tình khi xử lý công việc
 • Có khả năng tổng hợp và giải quyết nhiều vấn đề cùng lúc
 • Có kỹ năng làm việc nhóm, hòa nhập và kết nối được với nhiều người
 • Có kỹ năng quan sát, nắm bắt tâm lý của khách hàng, đồng nghiệp tốt.
 • Thành thạo ngoại ngữ là một lợi thế

 

2. Ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn tại Anh học xong ra làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn tại Anh có nhiều cơ hội việc làm. Vị trí việc làm bạn có thể đảm trách tại nhiều doanh nghiệp, đơn vị, tập đoàn:

 • Khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, nhà dưỡng lão.
 • Nhà hàng, quán bar, quán rượu, quán café, trung tâm hội ăn uống…
 • Công ty tổ chức sự kiện
 • Câu lạc bộ giải trí, sòng bài
 • Công ty du lịch, công ty vận chuyển, hãng điều hành tour
 • Các cơ sở giáo dục nghiên cứu, giảng dạy về lĩnh vực du lịch và khách sạn

 

III. Top 6 trường đào tạo ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn tại Anh

 

1. Đại học Sheffield Hallam

Đại học Sheffield Hallam tự hào vì đã có nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp trở thành những nhà lãnh đạo trong ngành. Trường được xếp hạng ‘Bạc’ về chất lượng giảng dạy theo Khung Chất lượng Giảng dạy (TEF). Trưởng có tỉ lệ 97,3% sinh viên có việc làm hoặc tiếp tục học bậc cao hơn trong 6 tháng sau tốt nghiệp.

 

2 Đại học Oxford Brookes

Đại học Oxford Brookestrường số 1 tại Anh về nghiên cứu (Theo Times Higher Education 2019). Theo thống kê 94% các nghiên cứu ở đây được quốc tế công nhận (Research Excellence Framework 2014). Sinh viên Oxford Brookes được học tập cùng với những tên tuổi hàng đầu về chuyên môn.

Top 6 trường đào tạo ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn tại Anh

3. Đại học Coventry

Đại học Coventry là trường được chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo. Sinh viên học tập tại trường được làm việc với những nhà nghiên cứu nổi tiếng thế giới. Trưởng nổi tiếng với tỉ lệ 97% sinh viên có việc làm hoặc tiếp tục học bậc cao hơn trong 6 tháng sau tốt nghiệp.

 

4. Đại học Leeds Beckett

Leeds Beckett là trường đại học đạt đánh giá năm sao của QS về cơ sở vật chất, cơ hội việc làm, tính toàn diện và tính quốc tế. Năm 2017 trường đại hạng Bạc về Khung Giảng dạy Xuất sắc (TEF) và những chỉ số cơ hội việc làm. Trường có tỉ lệ 97% sinh viên có việc làm hoặc tiếp tục học bậc cao hơn trong 6 tháng sau tốt nghiệp

 

5. Đại học Huddersfield

Đại học Huddersfield nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục vượt trội, với Khung chương trình Giảng dạy Xuất sắc. Trường được vinh danh ngôi vị Số 1 Anh Quốc cho đội ngũ giảng viên trình độ cao bởi Hội đồng Trợ cấp Giáo dục Đại học tại Anh (HEFCE).

 

6. Đại học Bournemouth

Đại học Bournemouth là tên tuổi nổi tiếng tại Anh và châu Âu trong lĩnh vực giảng dạy về Quản trị Du lịch và Khách sạn. Trung tâm chất lượng cao về hoạt động truyền thông, Viện truyền thông và Trung tâm Quốc gia về Hoạt hình – Máy tính của trường được cấp chứng nhận Houdini duy nhất trên thế giới.

 

Trên đây là một số thông tin quan trọng về du học Anh ngành Du lịch và Khách sạn. Hy vọng với những thông tin mà Nhật Anh Avi chia sẻ bạn sẽ có câu trả lời chính xác có nên du học ngành này không. Vui lòng để lại thắc mắc dưới bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

 

Là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học của Anh, Nhật Anh – AVI sẽ hỗ trợ các bạn:

 • Tư vấn du học Anh miễn phí với các giải pháp tiết kiệm;
 • Định hướng xây dựng lộ trình học tập phù hợp với từng học sinh;
 • Tư vấn lựa chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực của từng học sinh cũng như ngành nghề có cơ hội xin việc làm và định cư;
 • Cung cấp thông tin về các chương trình học bổng, sắp xếp phỏng vấn học bổng với các đại diện trường, hỗ trợ học sinh có cơ hội nhận được các học bổng có giá trị cao nhất.
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký xin nhập học, dịch thuật hồ sơ;
 • Hỗ trợ làm hồ sơ XIN VISA du học Anh , hỗ trợ tư vấn cho các hồ sơ đã từng bị từ chối visa Anh, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin visa (đối với một số hồ sơ)
 • Cung cấp Dịch vụ tìm nhà ở, đưa đón sân bay;
 • Hỗ trợ phụ huynh xin visa sang thăm con đang du học tại Anh.


Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Du học Anh, săn học bổng du học 2022 và đã sẵn sàng để nộp hồ sơ ngay thì hãy liên hệ với NHẬT ANH AVI qua hotline 097.11.99.555!

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 1, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: Số 63, Đường T6, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *