Chi phí du học tại Úc?

Du học Úc là niềm mơ ước của không ít bạn trẻ Việt Nam, bởi Úc là một quốc gia tuyệt đẹp, thanh bình, kinh tế vững mạnh, chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, và đặc biệt là cơ hội ở lại làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, nếu đã có ý định đi du học tại bất cứ quốc gia nào thì hẳn các bạn sẽ không khỏi băn khoăn về chi phí mà mình sẽ phải chi trả cho công cuộc du học dài hơi này. Để trả lời cho câu hỏi đó, hôm nay Nhật Anh AVI xin dành trọn bài viết này để giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về chi phí du học tại xứ sở Kangaroo.

đất nươc úc xinh đẹp

Nước Úc xinh đẹp 

Theo xếp hạng của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), Úc nhiều năm liền dẫn đầu trong cuộc bình chọn “Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới” (dựa trên 11 tiêu chí đánh giá, lựa chọn khắt khe). Tuy nhiên, trái ngược với những điều kiện sống mà hiện đất nước này đang sở hữu, chi phí sinh hoạt ở đây lại khá thấp so với các nước phát triển khác. Đến đây, các bạn sinh viên đã phần nào giảm bớt được sự lo ngại về câu hỏi “Du học Úc cần bao nhêu tiền?” rồi đúng không ạ?

Để lên được một kế hoạch chi tiêu hợp lý, các bạn sẽ cần phải tìm hiểu rất nhiều thông tin. Dưới đây, Nhật Anh AVI xin liệt kê 2 khoản chi phí chủ yếu mà bạn phải để tâm khi đi du học tại Úc

1. Chi phí học tập (được tính bằng AUD –  đồng đô la Úc)

Sinh viên theo học tại Úc sẽ được yêu cầu đóng học phí vào đầu học kỳ và một số phụ phí khác (như lệ phí thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập thể thao, chi phí sách vở, trang thiết bị…). Các loại chi phí này tùy thuộc vào trường học, khóa học mà bạn đăng ký; và có thể được chia làm nhiều lần đóng (tùy thuộc vào quy định của từng trường). Vì vậy, ở đây Nhật Anh AVI chỉ đưa ra mức chi phí tham khảo trên mặt bằng chung để các bạn dễ hình dung.

– Chương trình Anh văn: 350-450 AUD/ tuần (hầu hết các trường khai giảng hàng tháng)

– Chương trình trung học: 14,000 – 19,000 AUD/ năm (thường sẽ có 4 kỳ nhập học/ năm)

– Chương trình Cao đẳng: 12,000 – 18,000 AUD/ năm (thường khai giảng vào các tháng 2, 7, 10)

– Chương trình Cử nhân: 27,000 -35,000 AUD/ năm (thường khai giảng vào các tháng 2, 7, 10)

-Chương trình Thạc sĩ/ Tiến sĩ:  28,000- 45,000 AUD/ năm (thường khai giảng vào các tháng 2, 7, 10)

Ngoài ra, bạn còn phải nộp thêm các loại phí như:

-Lệ phí visa

-Lệ phí khám sức khỏe

-Lệ phí bảo hiểm sức khỏe dành cho Du học sinh OSHC

trường của úc

Sinh viên các trường đại học của Úc 

 

2. Chi phí sinh hoạt (được tính bằng AUD –  đồng đô la Úc)

Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào chi tiêu của từng du học sinh. Do đó, rất khó để tình cụ thể chi phí sinh hoạt Úc chính xác. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số chi phí sinh hoạt Úc sau.

+ Bạn muốn nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng dân cư Úc. Homestay là loại hình nhà ở lí tưởng. Mức phí phụ thuộc bạn có ở chung phòng với chủ nhà hay tính cả chi phí ăn uống, chi phí dùng chung đồ,… Chi phí Homestay vào khoảng 400 – 1.000 AUD/tháng.

+ Nếu muốn tự do bạn có thể thuê phòng ngoài. Thông thường, bạn sẽ phải trả mội sinh hoạt phí như điện, nước,… Bạn có thể share phòng để tiết kiệm chi phí. Tổng chi phí khi thuê phòng ngoài khoảng từ 300 đến 1.300 AUD/tháng.

+ Đăng kí ở trong ký túc xá của trường Đại học cũng là một lựa chọn hay.  Bạn có thể đăng kí online qua các website của trường đại học. Chi phí KTX  thường từ 320 đến 1.000 AUD/tháng.

 Chi phí sinh hoạt cá nhân

Mục Chi phí trung bình ước tính ( AUD/ tuần)
Chi phí ăn uống $80 – $280
Gas, điện $35 – $140
Điện thoại và Internet $20 – $55
Phương tiện công cộng $15 – $55
Giải trí $80 – $150

Ngoài ra, chính phủ Úc cho phép sinh viên quốc tế được đi làm thêm 40h/ 2 tuần, vì vậy bạn có thểm kiếm thêm thu nhập trang trải cho các khoản chi phí của mình, đồng thời có thêm lượng kiến thức bên ngoài đời sống trong quá trình làm việc. Thu nhập làm thêm dao động từ 12-25 AUD/ giờ.

Như vậy, giờ đây bạn có thể tự mình kiểm tra, so sánh chi phí du học ở Úc với các quốc gia khác và lên cho mình được kế hoạch học tập cũng như chi tiêu hợp lý trong quá trình theo học tại Úc.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn, hỗ trợ gì, hãy đừng ngần ngại liên hệ với Nhật Anh AVI, chúng tôi sẽ rất hân hạnh là người đồng hành, cố vấn cho các bạn trên con đường du học của mình!

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7
VP 2: 130E Trần Huy Liệu - P.15 - Q. Phú Nhuận

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 983.746.639 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *