Chi phí du học Úc

Nước Úc xinh đẹp và năng động luôn đứng trong top đầu những đất nước đáng sống nhất thế giới . Có lẽ cũng bởi có nền giáo dục tiên tiến với những trường đại học hàng đầu thế giới, Úc cũng là quốc gia có số lượng du học sinh đông đảo. Tuy chi phí du học Úc cũng khá tương đương chi phí du học Anh, Mỹ,…, tùy thuộc vào điểm trường và thành phố bạn lựa chọn, việc Úc có cơ hội việc làm và chính sách định cư tương đối rộng mở khiến đất nước này luôn là lựa chọn được ưu ái trong mắt du học sinh.

Tìm hiểu thêm về Đất nước con người Úc

Vậy chi phí du học Úc hết bao nhiêu tiền? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về mức chi phí du học tự túc tại Úc, giúp bạn có thể sắp xếp một kế hoạch chi tiêu cho học tập và sinh hoạt tại Úc một cách hợp lý.

Chi phí sinh hoạt tại Úc

Chi phí du học tại Úc- Ở ký túc xá hoặc thuê phòng bên ngoài

Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào chi tiêu của từng du học sinh. Do đó, rất khó để tình cụ thể chi phí sinh hoạt Úc chính xác. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số chi phí sinh hoạt Úc sau.

+ Bạn muốn nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng dân cư Úc. Homestay là loại hình nhà ở lí tưởng. Mức phí phụ thuộc bạn có ở chung phòng với chủ nhà hay tính cả chi phí ăn uống, chi phí dùng chung đồ,… Chi phí Homestay vào khoảng 400 – 1.000 AUD/tháng.

+ Nếu muốn tự do bạn có thể thuê phòng ngoài. Thông thường, bạn sẽ phải trả sinh hoạt phí như điện, nước,… Bạn có thể share phòng để tiết kiệm chi phí. Tổng chi phí khi thuê phòng ngoài khoảng từ 300 đến 1.300 AUD/tháng.

+ Đăng kí ở trong ký túc xá của trường Đại học cũng là một lựa chọn hay.  Bạn có thể đăng kí online qua các website của trường đại học. Chi phí KTX  thường từ 320 đến 1.000 AUD/tháng.

Chi phí sinh hoạt cá nhân

Mục Chi phí trung bình ước tính ( AUD/ tuần)
Chi phí ăn uống $80 – $280
Gas, điện $35 – $140
Điện thoại và Internet $20 – $55
Phương tiện công cộng $15 – $55
Giải trí $80 – $150

Chi phí du học tại Úc

Chi phí du học Úc – Học phí gốc theo cấp học Tiếng Anh 350 AUD – 450 AUD / tuần
Tiểu học 10.000 AUD – 15.000 AUD/năm
Trung học 14.000 AUD- 19.000AUD /năm
Học nghề ~15.000 AUD / năm
Cao đẳng 16.000-22.000 AUD /năm
Chứng chỉ 6.000- 18.000 AUD / năm
Cử nhân đại học 27. 000 AUD – 34.000 AUD/năm
Thạc sĩ 28,000 AUD- 40.000 AUD /năm
Tiến sĩ 29.000 AUD – 45.000 AUD/ năm
Chi phí du học Úc – Lệ phí đi kèm Phí Visa 620 AUD
Phí bảo hiểm OSHC 600 AUD – 700 AUD /năm
Phí đăng kí Tùy vào từng trường
Phí khám sức khỏe 2.500.000 VND
Tài liệu học tập  700 AUD – 900 AUD

Học phí và lệ phí có thể thay đổi theo thời gian, chương trình học và trường học

Tìm hiểu thêm về Hệ thống giáo dục Úc

Tóm lại, những thông tin chi tiết bên trên đã đủ để trả lời cho câu hỏi “chi phí du học Úc hết bao nhiêu tiền một năm”. Rõ ràng là khi cộng tổng lại các khoản chi phí, một sinh viên quốc tế cần chuẩn bị ít nhất khoảng AUD$ 20,290 cho một năm học ở Úc, tương đương AUD$ 1,690 mỗi tháng (khoảng 29 triệu đồng).

Tuy nhiên về cơ bản, mỗi người sẽ có một lựa chọn riêng, một lối sống riêng phù hợp với mình. Tuy thành phố và đại học bạn lựa chọn sẽ là điểm then chốt nhất để quyết định xem chi phí du học Úc trung bình hàng năm của bạn là bao nhiêu, nhưng phong cách sống cũng là một yếu tố rất quan trọng.

Nếu bạn cảm thấy mình tuy có ngân sách vừa phải nhưng vẫn muốn trải nghiệm cuộc sống tại một thành phố lớn, điều này vẫn có thể khả thi. Nó phụ thuộc vào khả năng chi tiêu một cách thông minh của bạn ra sao, cũng như phụ thuộc vào nỗ lực đi làm thêm của bạn chẳng hạn (Khi du học Úc, bạn được phép làm thêm 40h/2 tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ). Vì vậy, đừng quá lo lắng về việc du học Úc bao nhiêu tiền, mà hãy lựa chọn điểm đến và lối sống thật kĩ càng, trang bị cho mình thật nhiều thông tin và cứ thế tự tin xách balo lên đường nhé.