🔥Dịch bệnh SARS-CoV-2: Du học sinh nên ở hay về (Stay or Leave)🔥

💧🌬Dù là điều không ai mong muốn nhưng năm nay đã-đang và sẽ là một năm đầy sóng gió khi mà tầm ảnh hưởng của virus Corona đã lan tỏa ra toàn thế giới. Đối với các bậc phụ huynh đang có con du học nước ngoài thì đó lại càng là một mối lo âu lớn khi dịch bệnh đang hoành hành mọi ngóc ngách trên khắp hành tinh này, trong đó Châu Âu, Mỹ và Úc đều đã có nhiều ca nhiễm bệnh. ☄️

🌬Vậy du học sinh nên làm gì khi tình hình thế giới đang sục sôi vì dịch bệnh? Nên ở lại hay nên về nước chắc chắn đang là nỗi bận tâm của tất cả các bậc phụ huynh và các du học sinh ngay lúc này. Thông tin dưới đây được viết dựa theo tâm thư của thầy hiệu trưởng học viện ICMS, Úc để mọi người có thể chọn lựa phương án tốt nhất cho việc nên ở lại hay về nước:

🙌 Hãy cân nhắc giữa viêc nên ra sân bay với mối nguy cơ lây chéo luôn rình rập hay ở lại Úc khi chính phủ Úc vẫn đang kiểm soát dịch tốt. Chính phủ Úc đã ban hành lệnh tự cách ly 14 ngày với tất cả người nhập cảnh, kể cả công dân của họ. Động thái này cho thấy họ đang và sẽ kiếm soát được tình hình. Nên phụ huynh đang có con du học tại Úc không cần phải quá lo lắng.
Thực tế như mọi người cũng thấy là sân bay chính là nơi tụ hội đông người nhất và có nguy cơ lây nhiễm cao nhất. Chính vì thế mà việc “Ở yên một nơi” chính là hành động tốt nhất cần làm ngay bây giờ để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

🙌 Chọn ở lại, học sinh sẽ được học qua online và vẫn được tính như ngày học bình thường, nhà trường sẽ hướng dẫn học sinh mọi thủ tục cần thiết. Các kì học vẫn được diễn ra như bình thường để đảm bảo tiến độ học của học sinh.

🙌 Các em học sinh nên bình tĩnh, không hoang mang, đọc thông tin nhiễu loạn. Ăn uống đầy đủ, tập thể dục để nâng cao sức khỏe, đặc biệt hạn chế ra ngoài, rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng.
Du học sinh đã có bảo hiểm thì không cần quá lo lắng về chi phí khám chữa bệnh tại Úc. Nếu thây có triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh hãy liên lạc với nhà trường và bên mua bảo hiểm để được hỗ trợ nhanh nhất.

☄️Trên đây là tóm lược lại lời nhắn gửi của thầy hiệu trưởng tới các bạn học sinh, tuy nhiên việc ở lại hay về vẫn phụ thuộc chính vào mong muốn cá nhân của phụ huynh và học sinh. Nếu các bạn học sinh cảm thấy yên tâm hơn khi được về nhà thì nên báo với trường học để được hỗ trợ trong việc học qua online hoặc bảo lưu khóa học.

🔥Hi vọng tình hình dịch bệnh sẽ sớm qua đi, trả lại bình yên cho thế giới 🌞. Điều tốt nhất các bạn nên làm bây giờ là nghe theo chỉ dẫn của chính phủ và trang bị thật tốt kiến thức để bảo vệ bản thân mình!!! Keep Calm and Stay Safe❣️

🔐Nguồn: ICMS, Australia

#duhocquocte #tuvanonline #mienphituvan #hotromoiluc #duhocsinhnendihayve #sarscod2 #colenVietNam
————-📣 📣 📣 ————-
🎉Nhật Anh AVI vẫn nhận hỗ trợ tư vấn online và hoàn toàn MIỄN PHÍ.

 

 

Công Ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Và Đào Tạo
Nhật Anh - AVI


VĂN PHÒNG: HÀ NỘI
Tầng 26 Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VĂN PHÒNG: HỒ CHÍ MINH
VP 1: X-04.53 Sunrise North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7

VĂN PHÒNG: BẮC NINH
Số 11 Vũ Giới, P. Suối Hoa, TP. Bắc Ninh


(+84) 772.660.128 | 097.11.99.555
info@nhatanh.vn
https://avi.edu.vn/

Đăng ký nhận thông tin

Chuyên mục: Tin du học, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *